Chay xuong o Ha Noi: Xe long nhung loi hua con do dang cua nan nhan hinh anh 1Mẹ nạn nhân Tuấn không thể đứng vững khi vào nhận dạng thi thể con trai mình. (Ảnh: Vietnam+)

Chiều 12/4, rất nhiều thân nhân của 7 người xấu số bị thiệt mạng trong vụ cháy xưởng ở Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã có mặt tại Bệnh viện 198 Bộ Công an để chờ nhận dạng con, em mình. Một không khí tang thương bao trùm lên sảnh chờ của bệnh viện.

Gần như không thể đứng vững, chị Lê Thị Thanh, chị gái của nạn nhân Lê Văn Hải khóc nức nở không ngừng khi biết tin dữ. Phải mất một lúc rất lâu, chị mới nghèn nghẹn kể: Trưa nay, khi vào đến bệnh viện, ban đầu, chị không thể nhận ra đâu là em trai mình vì tất cả thi thể đều đã cháy đen và biến dạng. Chỉ tới khi thấy chiếc vòng bạc Hải vẫn hay đeo, chị và người cha già mới dám xác định chính xác.

Thất thần bên sảnh chờ, chị Thanh, mắt đỏ hoe, tay bấu chặt vào thành ghế, mếu máo bảo: Hải vốn thiệt thòi vì nhà khó khăn, bố bị cụt tay còn mẹ cũng không đủ sức khỏe. Để đỡ đần gánh nặng cho cả gia đình, Hải đã bỏ học, lên Hà Nội kiếm việc làm.

"Hôm trước em nó vẫn về nhà thăm mọi người, còn gọi điện bảo bố: Con có người yêu rồi, con cưới vợ nhé.' Thế mà giờ đã như thế này rồi. Đau lắm anh ơi," người phụ nữ gầy rộc trong chiếc áo khoác cũ sờn tức tưởi...

[Video Toàn cảnh hiện trường vụ cháy khiến 8 người chết và mất tích]

Chay xuong o Ha Noi: Xe long nhung loi hua con do dang cua nan nhan hinh anh 2Thi thể một nạn nhân được đưa vào bệnh viện 198 (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngay gần đó, ông Nghi (sinh năm 1960) cha nạn nhân Tuấn - lái xe Cty môi trường 79 cũng không sao giữ nổi bình tĩnh. Giọng lạc hẳn đi, ông Nghi bảo: Lúc nhận được tin, ông không thể tin vào tai mình. Người cha già đang làm bảo vệ ở Cầu Giấy mới cuống cuồng chạy xuống Trung Văn. Nhưng khi tới nơi, trước mắt ông, toàn bộ khu nhà xưởng Tuấn làm đều đã bị phong tỏa. Phía trong vẫn nồng nặc mùi khét lẹt của nhựa cháy và những tiếng huyên náo của lực lượng cứu hộ vẫn ồn ào.

Nạn nhân Tuấn, con trai ông đã lập gia đình và có con trai mới 4 tuổi. Từ năm ngoái, anh rời quê nhà Phú Thọ lên Hà Nội làm việc, với ước mơ sẽ kiếm thêm được đồng ra đồng vào, phụ giúp cho vợ ở quê...

"Nó vẫn gọi điện hỏi thăm vợ con suốt. Đợt rồi, Tuấn còn hẹn cuối tuần cả nhà về sẽ đi Đền Hùng chơi. Vợ con ở nhà cũng nheo nhóc lắm. Ai ngờ giờ cơ sự ra thế này. Lần gần đây nhất tôi được gặp con đã 2 tháng rồi," ông Nghi run run nói.

Đau xót nhất là trường hợp 3 mẹ con chị Lan, vợ nạn nhân Lương Văn Việt vừa mới xuống Hà Nội ở nhà để đi khám bệnh. Chỉ sau một giấc ngủ ngắn ngủi, cả 4 người gia đình chị đã vĩnh viễn ra đi. Tới đầu giờ chiều 12/4, gia đình chị Lan vẫn đang mải miết bắt xe từ Tam Nông, Phú Thọ xuống nhận dạng người nhà.

Hiện đã có 7 nạn nhân được đưa vào Bệnh viện 198 để cho người thân nhận dạng. Đối với trường hợp không thể, cơ quan chức năng sẽ tiến hành giám định ADN.

Trước đó, khoảng 2 giờ ngày 12/4, tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm xảy ra vụ hoả hoạn làm cháy 4 nhà xưởng trong khu vực. Ngay sau khi xảy ra hoả hoạn, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã điều động hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường xử lý sự cố.

Tuy nhiên, khu vực kho xưởng bị cháy nằm sau trong khu dân cư hàng trăm mét, có nhiều vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, đồ gỗ nên đã cháy lan và nhanh chóng thiêu rụi cả 4 khu nhà xưởng gồm: Xưởng kho lạnh của công ty cổ phần cơ điện lạnh; Xưởng làm hạt chống ẩm của Công ty trách nhiệm hữu hạn Phương Lan; một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79. Tổng diện tích bị cháy khoảng 1.000m2.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có 8 nạn nhân bị thiệt mạng và mất tích trong vụ cháy.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ./.

Chay xuong o Ha Noi: Xe long nhung loi hua con do dang cua nan nhan hinh anh 3Thân nhân của các nạn nhân tập trung tại bệnh viên 198 Bộ Công an. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chay xuong o Ha Noi: Xe long nhung loi hua con do dang cua nan nhan hinh anh 4Thân nhân của các nạn nhân tập trung tại bệnh viên 198 Bộ Công an. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chay xuong o Ha Noi: Xe long nhung loi hua con do dang cua nan nhan hinh anh 5Thân nhân của các nạn nhân tập trung tại bệnh viên 198 Bộ Công an. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chay xuong o Ha Noi: Xe long nhung loi hua con do dang cua nan nhan hinh anh 6Thi thể nạn nhân thứ 7 được đưa ra khỏi hiện trường. (Ảnh: Vietnam+)
Bách Trần (Vietnam+)