THÂM QUYẾN, TRUNG QUỐC – Media OutReach – OPPO đã kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) với sự hợp tác của Đạo diễn Laura Sisteró để sản xuất video kể về câu chuyện thành công của Joana Pastrana, nữ võ sĩ quyền anh đẳng cấp thế giới đã giữ đai hạng nhẹ của Liên đoàn Quyền anh Quốc tế (International Boxing Federation -IBF) trong 3 năm liên tiếp. Cô Joana Pastrana chính là nhân vật đại diện cho tinh thần của sáng kiến ​​Save the Night của OPPO, tôn vinh sự trao quyền cho phụ nữ, những người thấy họ luôn phải nỗ lực hơn và rèn luyện, tập luyện lâu hơn trong một thế giới có vẻ không đồng bộ với những tham vọng của họ.

Bộ phim video về nữ võ sĩ Joana Pastrana được quay bằng điện thoại thông minh (smartphone) OPPO Find X5 Pro chủ yếu về ban đêm bằng vieecj sử dụng chế đô Ultra Night. Đây là chế độ quay video, chụp đêm sử dụng thuật toán phần mềm để xử lý,

Câu chuyện trao quyền

Câu chuyện của Joana Pastrana được kể trong bộ phim ngắn được thực hiện cùng với OPPO, do Laura Sisteró đạo diễn và được quay một phần bằng smartphoneOPPO Find X5 Pro mới.

Cô Joana Pastrana chia sẻ: “Trong bóng tối, tôi chỉ nhìn thấy một cơ hội. Trong khi mọi người trở về nhà để nghỉ ngơi, tôi đã sẵn sàng theo đuổi ước mơ của mình khi đến phòng tập,. Tôi không thấy nhiều phụ nữ thi đấu trên vũ đài. Tôi phải trở thành hình mẫu của chính mình. Tôi tập luyện ngày càng chăm chỉ hơn. Đây là cách duy nhất để đạt được mục tiêu của tôi”.

Đối với cô, buổi tối là thời gian để làm việc và cố gắng hơn. Việc thi đấu trong môn quyền anh vốn là môn thể thao dành cho nam giới chỉ khiến việc tự trao quyền của cô ấy trở nên quan trọng hơn.

Sau 3 năm thi đấu ở giải nghiệp dư, nữ võ sĩ Joana Pastrana đã có trận ra mắt chuyên nghiệp vào năm 2016. Vào thời điểm đó, cô là võ sĩ chuyên nghiệp duy nhất của thành phố Madrid (Tây Ban Nha). Vào giữa năm 2018, cô đã là nhà vô địch thế giới ở hạng cân của mình.

Cô Joana Pastrana là một nhân vật truyền cảm hứng, một ví dụ tiêu biểu về những gì động lực bản thân thông qua việc trao quyền có thể mang lại. Những lời tâm sự của cô ấy có thể truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta. Cô từng nói: “Ban đêm có thể là thời gian để mơ nhiều thức. Đó là một lời nhắc nhở rằng mặc dù ước mơ và khát vọng có vẻ xa vời, nhưng chúng có thể nằm trong tầm tay của ta, nếu ta luôn nỗ lực hết sức”.

(Shot on Find X5 Pro)

Đằng sau camera

Mục đích của bộ phim ngắn về Joana Pastrana của OPPO là cung cấp một cái nhìn về thế giới của nữ võ sĩ này. Cô ấy đi bộ qua những con đường vắng vẻ của thành phố Madrid vào ban đêm đến phòng tập của mình, chụp những bức ảnh trong đêm bằng chính chiếc smartphone OPPO Find X5 Pro.

Thách thức khi làm phim là nắm bắt được sự đầu tư về mặt tinh thần và thể chất ở đây ở định dạng 90 giây. Công cụ của đạo diễn Laura Sisteró là máy ảnh Arri Alexa tiêu chuẩn công nghiệp và một smartphone OPPO Find X5 Pro.

OPPO Find X5 Pro có thể là người bạn đồng hành trong đêm. Máy ảnh của smartphone này được tối ưu hóa để tạo ra kết quả tuyệt đẹp, cho ảnh tĩnh hoặc video, ngay cả trong điều kiện ánh sáng ít thuận lợi nhất.

OPPO Find X5 Pro ghi lại những kỷ niệm ban đêm, những thử thách, chiến thắng và thất bại, có thể tạo thành một phần quan trọng của hành trình tạo động lực.

Chiếc điện thoại thông minh này đã được đưa vào thử nghiệm khi quay video ngắn này. Chiếc điện thoại được Joana Pastrana sử dụng để tường thuật trực quan cuộc hành trình của cô trên đường phố dưới dạng ảnh. Các cảnh quay cô ở cả trong và ngoài võ đài đều sử dụng chế độ Video Ultra Night của OPPO Find X5 Pro. Điều này đánh dấu sự thay đổi mô hình về chất lượng video của điện thoại OPPO, mang chất lượng liên quan đến ảnh tĩnh trong điều kiện ánh sáng yếu được nâng cao sang hình ảnh chuyển động.

Đạo diễn Laura Sisteró nhận xét: “Tôi khá ngạc nhiên và rất ấn tượng về khả năng chụp ảnh của điện thoại OPPO Find X5 Pro vào ban đêm”.

Bộ phần mềm và phần cứng trong OPPO Find X5 Pro đã biến điều này thành hiện thực. Camera rộng và siêu rộng của OPPO Find X5 Pro sử dụng cảm biến Sony IMX766 lớn, chất lượng cao. OIS 5 trục tránh nhòe do chuyển động và cho phép tốc độ màn trập lâu hơn. Còn MariSilicon X NPU do OPPO tự phát triển sẽ tinh chỉnh các thuật toán xử lý nâng cao của camera để phù hợp với từng tình huống chụp.

Để tạo phim ngắn về đêm với OPPO Find X5 Pro, hãy lấy một số lựa chọn sáng tạo trong phim ngắn làm nguồn cảm hứng. Cần lưu ý rằng, nữ võ sĩ Joana Pastrana không phải là nhân vật duy nhất ở đây. Bầu không khí yên tĩnh của đường phố được tập trung vào khi sử dụng bước chân của Joana Pastrana làm nhạc nền chính cho mỗi cảnh quay ngoại cảnh. Điều này hoàn toàn trái ngược với tiếng ồn giao thông trong vài giây đầu tiên của cảnh quay, được quay vào ban ngày.

Đạo diễn Laura Sisteró “chơi” với những bóng tối và sự tương phản ánh sáng của thành phố vào ban đêm, đồng thời để các cảnh quay đắm mình trong sự ấm áp của ánh đèn đường và ánh sáng nhân tạo của các bảng hiệu đèn neon. Vào ban đêm, mỗi bóng tối có thể là một lối thoát cho sự thể hiện sáng tạo.

Ngôn ngữ hình ảnh này là một phần quan trọng trong việc kể câu chuyện của nữ võ sĩ quyền anh Joana Pastrana (Pastrana’s story (https://www.youtube.com/watch?v=g5epW6JpoCw). Smartphone OPPO Find X5 Pro sẽ có sẵn từ giữa tháng 3 năm nay. Có thể tìm hiểu thêm về OPPO Find X5 Pro tại trang web của OPPO.

#OPPO
Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

s

Giang Tran