Chia se mat mat voi gia dinh cac nan nhan vu chay chung cu Carina hinh anh 1Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh (thứ 2 từ phải sang) động viên vợ anh Trần Văn An (nhân viên bảo vệ bị tử vong). (Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN)

Chiều 26/3, Đoàn công tác Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh dẫn đầu đã đến thăm viếng nạn nhân tử vong và nạn nhân bị thương trong vụ cháy nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng 23/3 tại chung cư Carina ở Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.

Vụ cháy làm 13 người chết và hàng chục người bị thương.

Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến thăm viếng, động viên gia đình anh Trần Văn An (quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh), bảo vệ tại chung cư Carina đã tử vong sau khi cứu nhiều người ra khỏi đám cháy.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ánh đã chia sẻ với những mất mát của gia đình anh Trần Văn An, đồng thời nhấn mạnh hành động cứu người của anh An đã để lại nhiều cảm kích cho những cư dân được cứu sống cũng như nhân dân cả nước, mong muốn gia đình sớm vượt qua mất mát to lớn này.

[Vụ cháy chung cư Carina: Chủ đầu tư lên tiếng sau 3 ngày 'im lặng']

Cùng ngày, Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy thăm hỏi và động viên các nạn nhân đang điều trị tại đây.

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng đã quyết định hỗ trợ cho gia đình có các nạn nhân tử vong và nạn nhân bị thương với tổng giá trị gần 200 triệu đồng, trong đó gia đình có người tử vong là 5 triệu đồng/người; người bị thương đang điều trị tại các bệnh viện là 3 triệu đồng/người.

Để hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ cháy, hiện nay cửa hàng thực phẩm Co.op Food thuộc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) tiếp tục có nhiều hoạt động hỗ trợ, huy động các nhu yếu phẩm, vật dụng cần thiết để hỗ trợ các cư dân bị ảnh hưởng trong vụ cháy.

Theo bà Nguyễn Bích Ly, Giám đốc chuỗi Co.op Food, bên cạnh việc hỗ trợ thức ăn, nước uống, quần áo vào ngày đầu tiên xảy ra sự cố, đến nay những ngày tiếp theo, đơn vị đang tăng cường hỗ trợ thêm một số nhu yếu phẩm như kem đánh răng, bàn chải, dầu gội đầu, các vật dụng vệ sinh, túi môi trường size lớn và bắt đầu trực tiếp hỗ trợ cư dân dọn nhà; đồng thời phối hợp với các đơn vị hảo tâm gồm Công ty Phạm Nguyên, Đồng Xanh, Diligo, Unilever... hỗ trợ cư dân từ ngày xảy ra vụ cháy đến nay.

Theo kế hoạch, Co.op Food sẽ tiếp tục bố trí nhân sự và huy động hàng hóa để hỗ trợ cho đến khi cư dân ổn định chỗ ở./.
Hoàng Hải-Mỹ Phương (TTXVN/Vietnam+)