Chiều 15/9, giá dầu châu Á đi lên sau số liệu về dự trữ dầu thô tại Mỹ

Vào lúc 13 giờ 59 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent tăng 54 xu (0,7%) lên 74,14 USD/thùng, trong khi giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) của Mỹ tăng 53 xu (0,8%) lên 70,99 USD/thùng.
Chiều 15/9, giá dầu châu Á đi lên sau số liệu về dự trữ dầu thô tại Mỹ ảnh 1Một cơ sở khai thác dầu của Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Trong phiên giao dịch chiều 15/9, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên sau khi có số liệu cho hay dự trữ dầu thô tại Mỹ, quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, sụt giảm và dự báo nhu cầu dầu sẽ phục hồi.

Tuy nhiên, sự sụt giảm sản lượng dầu thô của Trung Quốc trong tháng Tám đã kiềm chế đà tăng của giá “vàng đen.” Tháng trước, hoạt động hàng ngày tại các nhà máy lọc dầu Trung Quốc xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2020.

Vào lúc 13 giờ 59 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent tăng 54 xu (0,7%) lên 74,14 USD/thùng, trong khi giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) của Mỹ tăng 53 xu (0,8%) lên 70,99 USD/thùng.

[Thị trường phiên 14/9: Giá dầu, vàng tăng, chứng khoán Mỹ giảm điểm]

Theo Viện Dầu khí Mỹ (API), dự trữ dầu, xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ đều giảm trong tuần trước, sau khi cơn bão Ida đóng cửa nhiều nhà máy lọc dầu và hoạt động sản xuất khoan dầu ngoài khơi.

Trong tuần kết thúc vào ngày 10/9, dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 5,4 triệu thùng, cao hơn mức dự báo giảm 3,5 triệu thùng của các nhà phân tích trước đó.

Ông Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của công ty cung cấp dữ liệu tiền tệ và giao dịch ngoại hối OANDA (Mỹ), nhận định ảnh hưởng của bão Ida lớn hơn nhiều so với dự đoán và các nhà sản xuất tại khu vực Vịnh Mexico sẽ gặp nhiều khó khăn để hoạt động trở lại cho đến khi bão nhiệt đới Nicholas chấm dứt.

Chiều 14/9 (giờ Việt Nam), cơn bão nhiệt đới Nicholas đã đổ bộ khu vực bờ biển bang Texas của Mỹ, đe dọa gây lũ lụt nghiêm trọng tại đây.

Theo Trung tâm Dự báo bão quốc gia Mỹ (NHC), cơn bão này có sức gió tối đa hơn 120 km/h và lượng mưa trung bình lên tới khoảng 460mm. Thành phố Houston lớn nhất bang này đã được đặt trong tình trạng báo động cao./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục