“Những Ngày châu Âu” 2012 đã chính thức khởi động với chuỗi những sự kiện văn hóa đa dạng và  đặc sắc từ sáng ngày 3/5 tại Hà Nội và kéo dài trong suốt tháng 5 ở cả Thành phố Hồ Chí Minh.

Điểm nhấn của “Những ngày Châu Âu” năm nay là chương trình điện ảnh về Liên hoan Phim châu Âu với những bộ phim đặc sắc, từng đọat giải Oscar. Về âm nhạc gồm các chương trình đặc sắc của Nhóm nhạc acapella nữ đến từ nước Anh, Tứ tấu piano đến từ Đức...

Ngoài ra, các chương trình văn hóa ấn tượng như Ngày Văn học châu Âu, Tọa đàm về bình đẳng giới...cũng hứa hẹn nhiều nội dung hấp dẫn.

Những sự kiện này tiếp tục là những minh chứng sống động của một nền văn hóa đa dạng châu Âu đồng thời thể hiện sự hợp tác thành công sâu rộng giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU).

Với hơn 15 sự kiện văn hóa và tri thức đa dạng diễn ra tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh, đại diện từ Phái đoàn Liên minh châu Âu nhấn mạnh: "Những Ngày châu Âu” 2012 là dịp tổ chức các sự kiện nhằm đưa châu Âu lại gần hơn với các nước trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Được tổ chức hàng năm tại Việt Nam từ năm 2004, “Những ngày châu Âu tại Việt Nam” là dịp các nước EU giới thiệu sự đa dạng của các nền văn hóa châu Âu, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác Việt Nam - EU đang phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa...