Chính phủ Australia thúc đẩy các cơ hội kinh doanh với Việt Nam

Australia và Việt Nam đang nỗ lực phát triển mối quan hệ thương mại giữa hai nước, với mục tiêu trở thành 10 đối tác thương mại hàng đầu của nhau và tăng gấp đôi đầu tư tại mỗi nước.
Chính phủ Australia thúc đẩy các cơ hội kinh doanh với Việt Nam ảnh 1Bộ trưởng Thương mại, du lịch và đầu tư Australia Dan Tehan. (Ảnh: The Islander/TTXVN)

Chính phủ Australia đang giúp tăng cường các cơ hội thương mại với Việt Nam thông qua chương trình thí điểm Tài trợ Cam kết tăng cường kinh tế giữa Australia và Việt Nam (AVEG) với tổng kinh phí hỗ trợ gần 2 triệu USD dành cho các doanh nghiệp địa phương.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 1/7, Bộ trưởng Thương mại, du lịch và đầu tư Australia Dan Tehan cho biết trong khuôn khổ chương trình AVEG, Chính phủ Australia cung cấp 2,5 triệu AUD (gần 2 triệu USD) để tài trợ cho 28 dự án quy mô nhỏ nhằm tạo ra các cơ hội kinh tế và tăng cường hợp tác kinh doanh giữa doanh nghiệp hai nước trong nhiều lĩnh vực, từ nông nghiệp đến giáo dục, công nghệ số đến chuỗi cung ứng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

[Thương mại song phương Việt Nam-Australia tăng 34% trong 4 tháng qua]

Khoản kinh phí trên bao gồm các khoản như 99.475 AUD (khoảng 78.000 USD) để mở rộng quy mô công nghệ sản xuất, chứng nhận thực phẩm hữu cơ và thương mại giữa Việt Nam và Australia, 56.160 AUD (45.000 USD) để đào tạo năng lực cho 20 nữ doanh nhân ở Việt Nam và 95.000 AUD (75.000 USD) giúp 300 doanh nghiệp Australia phát triển và đa dạng hóa hàng hóa xuất khẩu và chuỗi cung ứng sang Việt Nam.

Bộ trưởng Tehan cho biết Australia và Việt Nam đang nỗ lực phát triển mối quan hệ thương mại giữa hai nước, với mục tiêu trở thành 10 đối tác thương mại hàng đầu của nhau và tăng gấp đôi đầu tư tại mỗi nước. Việc tăng cường mối quan hệ thương mại giúp tạo ra việc làm và cơ hội ở cả hai nước.

Theo Bộ trưởng Thương mại Australia, trong 20 năm qua, quan hệ thương mại hai chiều Việt Nam-Australia tăng trưởng bình quân 8,6%/ năm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục