Chính phủ Italy bác đề xuất giới hạn giá khí đốt của EC

Ngày 24/11, Bộ trưởng An ninh năng lượng và Môi trường Italy cho biết: 15 quốc gia thành viên EU kêu gọi giới hạn giá khí đốt, dẫn đầu là Italy, đã quyết định bác bỏ cơ chế giới hạn đề xuất của EC.
Chính phủ Italy bác đề xuất giới hạn giá khí đốt của EC ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 24/11, Bộ trưởng An ninh năng lượng và Môi trường Italy Gilberto Pichetto Fratin cho biết rằng 15 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) kêu gọi giới hạn giá khí đốt, dẫn đầu là Italy, đã quyết định bác bỏ cơ chế giới hạn đề xuất của Ủy ban châu Âu (EC).

Phát biểu sau cuộc họp của 15 nước thành viên EU, được tổ chức trước một hội nghị của Hội đồng các vấn đề năng lượng, Bộ trưởng Pichetto Fratin nói: "(Chúng tôi) nhất trí không ủng hộ (đề xuất của EC). Ở giai đoạn này, quan điểm của chúng tôi là đánh giá cả đề xuất của EC về giới hạn giá và các điều khoản khác của thỏa thuận có thể xem xét các vấn đề khác, chẳng hạn như sự đoàn kết và minh bạch, nhưng là một khối chung.”

[Chính phủ Italy thông qua dự thảo ngân sách năm 2023]

Cùng ngày, Cao ủy châu Âu phụ trách Năng lượng Kadri Simson xác nhận các đại sứ của EU đã không nhất trí về việc áp giá trần đối với dầu mỏ Nga, các cuộc đàm phán vẫn tiếp diễn.

Bà nói: "Quả thực, vào cuối buổi tối qua họ quyết định sẽ tiếp tục thảo luận." Bà đưa ra phát biểu này khi được đề nghị xác nhận việc các đại sứ EU trong cuộc họp đầu tiên đã không thể công bố mức trấn dầu mỏ Nga./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục