Chinh phu Nepal bac bo tin truc xuat Dai su An Do tai nuoc nay hinh anh 1Đại sứ Ấn Độ tại Nepal, Ranjit Rae. (Nguồn: ekantipur.com)

Tờ The New Indian Express ngày 9/5 đưa tin Nepal đã bác bỏ những đồn đoán về kế hoạch trục xuất Đại sứ Ấn Độ tại nước này Ranjit Rae, sau khi Kathmandu hủy chuyến thăm New Delhi của Tổng thống Nepal Bihya Devi Bhandari và cho triệu hồi Đại sứ tại Ấn Độ.

Hôm 8/5, tại Nepal đã xuất hiện đồn đoán rằng chính quyền Kathmandu đang chuẩn bị thông báo về việc Đại sứ Rae, người được cho là đã vi phạm một số chuẩn mực ngoại giao, sẽ bị rút lại quyền miễn trừ ngoại giao.

Tin đồn này xuất hiện sau khi Thủ tướng Nepal K. P. Sharma Oli hủy chuyến thăm Ấn Độ của bà Bhandari và cho triệu Đại sứ Deep Kumar Uphadhya để trả đũa việc New Delhi được cho là đã nhúng tay vào âm mưu lật đổ Chính phủ Nepal.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Nepal Kamal Thapa ra tuyên bố cho biết: “Một số đồn đoán trên phương tiện truyền thông rằng Chính phủ Nepal đang cân nhắc việc trục xuất Đại sứ Rae là vô căn cứ và nhằm phá hoại mối quan hệ Nepal-Ấn Độ”./.

(Vietnam+)