Chinh quyen quan su Thai Lan se manh tay voi cac phan tu gay roi hinh anh 1Quân đội Thái Lan. (Nguồn: AFP)

Đại tướng Teerachai Nakwanich, Tư lệnh Lục quân Thái Lan ngày 3/5 tuyên bố rằng chính quyền quân sự ở nước này sẽ mạnh tay hơn với các phần tử gây rối chính trị trước thềm cuộc trưng cầu dân ý về dự thảo hiến pháp mới.

Tướng Teerachai, trên cương vị Tổng thư ký Hội đồng Quốc gia vì hòa bình và trật tự (NCPO) nói rằng một số “gương mặt cũ” đã gây ra các vụ lộn xộn và chính ông sẽ trực tiếp xử lý những đối tượng này. Ông nói: “Bọn họ là những kẻ gây rối. Họ cứ việc làm loạn bao nhiêu tùy thích, nhưng chúng tôi sẽ bắt giữ bọn họ."

Khi được hỏi liệu nhà chức trách có “cứng rắn” với các nhà hoạt động chính trị đang vận động chống lại dự thảo hiến pháp, Tư lệnh Lục quân Thái nói: “Các bạn cứ chờ xem. Chúng tôi sẽ không triệu tập họ đến chỉnh đốn thái độ nữa. Họ đã không hiểu điều chúng tôi truyền đạt."

Ông Teerachai cũng cho biết, nhà chức trách nước này không có kế hoạch triệu tập Panthongtae Shinawatra, con trai cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra để thẩm vấn về việc Panthongtae bị cáo buộc đã cung cấp tài chính cho một số người trong 8 nhân vật bị bắt giữ mới đây với tội danh vận động chống chính phủ trên các trang mạng xã hội.

Theo ông Teerachai, một số trong đó đã thú nhận về mối liên hệ bị cáo buộc trên. Trước đó, cảnh sát Thái Lan cho biết sẽ thẩm vấn Panthongtae nếu có bằng chứng./.
(Vietnam+)