Celine Dion cùng chồng, ông Rene (Nguồn: RT)

Theo tạp chí People, chồng của nữ ca sĩ Celine Dion là Rene Angelil đã qua đời ở tuổi 73 do ung thư vòm họng.

Ông Angelil chính là người đã dìu dắt sự nghiệp Celine Dion với vai trò người quản lý trước khi chính thức thành hôn với cô năm 1994. Trang web chính thức của Dion đã xác nhận thông tin trên đồng thời mong tất cả dành sự tôn trọng cho quyền riêng tư của gia đình họ lúc này.

Angelil sinh ra tại Canada vào năm 1942 và từng là một ca sĩ nhạc pop trước khi trở thành nhà quản lý. Vào năm 1980, Angelil đã nhận được bản ghi âm của Celine Dion - người lúc bấy giờ mới tròn 12 tuổi.

Sau khi kiểm chứng tài nghệ của Dion, ông Angelil thậm chí đã đặt cược cả gia sản của mình để lấy tiền cho Dion thu âm album đầu tay và giúp cô trở thành một ngôi sao hát nhạc tiếng Pháp.

Tới thập niên 1990, Dion đã vươn lên tầm một siêu sao âm nhạc toàn cầu với những ca khúc đình đám như "My Heart Will Go On" hay "The Power of Love."

Năm 1994, Angelil chính thức thành hôn với Celine Dion bất chấp khoảng cách chênh lệch 26 tuổi giữa hai người.

Ở đỉnh cao của danh vọng vào năm 1999, Celine Dion đã bất ngờ tạm rút lui khỏi sân khấu ba năm để dành nhiều thời gian hơn bên gia đình sau khi Rene Angelil được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Họ có với nhau ba đứa con gồm Rene-Charles (14 tuổi) và cặp song sinh Nelson và Eddy (5 tuổi).

Bệnh tình của Angelil đã trở nên nghiêm trọng hơn nhiều trong hai năm trở lại đây và vào tháng 8/2015, Celine Dion từng chia sẻ trên chương trình USA Today: "Chúng tôi đã nhiều lần hỏi các bác sĩ xem chồng tôi còn sống được bao lâu. Rene muốn biết, song các bác sĩ luôn trả lời rằng họ không biết. Tôi đã hứa với Rene rằng mình sẽ luôn giữ bình tĩnh tới tận phút cuối cùng, và anh ấy sẽ ra đi trong vòng tay của tôi."