Chu tich Cuba mo tai khoan Twitter tang tuong tac voi nguoi dan hinh anh 1Người dân theo dõi dòng trạng thái trên tài khoản Twitter của Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel tại thủ đô La Habana ngày 10/10/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chỉ vài giờ sau khi mở tài khoản Twitter mới mang tên DiazCanelB và đăng tải dòng trạng thái đầu tiên, trang cá nhân của Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã thu hút lượng theo dõi lên tới gần 9.000 người.

Trong dòng trạng thái trên Twitter ngày 10/10, nhà lãnh đạo Cuba viết "Chúng tôi đang có mặt tại nông trang #LaDemajagua, nơi ngập tràn cảm xúc yêu nước lớn lao nhất..." Đây là chia sẻ của ông nhân dịp tham dự lễ kỷ niệm 150 năm sự kiện đánh dấu thời điểm bắt đầu phong trào đấu tranh giành độc lập của nhân dân Cuba chống lại ách đô hộ của thực dân Tây Ban Nha.

Kế đến, Chủ tịch Díaz-Canel còn đăng tải một dòng tweet từ tỉnh Pinar del Rio, nơi lực lượng chức năng và người dân đang nỗ lực khắc phục hậu quả sau cơn bão mạnh Michael.

[Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới chúc mừng tân Chủ tịch Cuba]


Nhật báo nhà nước Granma đánh giá sự hiện diện của nhà lãnh đạo Cuba trên mạng xã hội là một bước đi tích cực, sẽ góp phần tăng cường sự gắn kết với người dân Cuba, đặc biệt là cộng đồng người dân Cuba ở nước ngoài.

Tại Mỹ Latinh, Twitter trở thành một phương tiện phổ biến đối với các nhà lãnh đạo và giới chính trị gia trong khu vực để qua đó họ có thể trực tiếp tương tác với các cử tri.

Ông Diaz-Canel, 58 tuổi, hồi tháng 4 năm nay đã nhậm chức Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba nhiệm kỳ 5 năm tới, kế nhiệm nhà lãnh đạo Raul Castro Raul Castro./.
Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)