Chủ tịch nước động viên gia đình Trung tá hy sinh khi cứu người bị nạn

Chủ tịch nước nhấn mạnh hành động quên mình cứu người của Trung tá Bùi Văn Nhiên góp phần tô thắm hình ảnh cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, là tấm gương sáng về tinh thần hy sinh vì nhân dân.
Chủ tịch nước động viên gia đình Trung tá hy sinh khi cứu người bị nạn ảnh 1Hình ảnh Trung tá Bùi Văn Nhiên cùng người dân cứu cháu bé bị đuối nước. (Nguồn: qdnd.vn)

Ngày 27/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư chia buồn, động viên gia đình Trung tá quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên, cán bộ Phòng Chính trị, Nhà máy Z 195, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng.

Trong thư, Chủ tịch nước bày tỏ rất xúc động khi biết tin Trung tá quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên đã hy sinh khi cứu người bị nạn đuối nước tại bãi biển Phú Quốc (Kiên Giang).

Khi nghe tiếng kêu cứu của người bị nước cuốn ra xa, Trung tá Nhiên đã lập tức lao xuống biển cùng nhân viên cứu hộ tham gia cứu người bị nạn. Sau khi đưa được người bị nạn vào bờ an toàn, Trung tá Nhiên có biểu hiện kiệt sức, được đồng đội đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Chủ tịch nước động viên gia đình Trung tá hy sinh khi cứu người bị nạn ảnh 2Trung tá Bùi Văn Nhiên. (Ảnh: qdnd.vn)

Chủ tịch nước nhấn mạnh, hành động dũng cảm, quên mình cứu người của Trung tá Nhiên góp phần tô thắm hình ảnh vẻ vang, cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, là tấm gương sáng về tinh thần dũng cảm, sẵn sàng hy sinh vì nhân dân.

[Thương tiếc Trung tá Đỗ Anh - sỹ quan hy sinh khi làm nhiệm vụ quốc tế]

Với lòng tiếc thương sâu sắc, Chủ tịch nước xin gửi lời chia buồn đến gia đình Trung tá quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên, mong gia đình và đơn vị sớm vượt qua nỗi đau thương, mất mát to lớn này và mãi mãi tự hào về Trung tá.

Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương phối hợp đề xuất tôn vinh tấm gương dũng cảm, hy sinh cứu người và kịp thời có chế độ, chính sách đối với Trung tá Bùi Văn Nhiên và gia đình./.

Chủ tịch nước động viên gia đình Trung tá hy sinh khi cứu người bị nạn ảnh 3Lễ viếng Trung tá Bùi Văn Nhiên tại gia đình. (Nguồn: qdnd.vn)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục