Chủ tịch TP Hồ Chí Minh yêu cầu xử lý vấn nạn hát karaoke ồn ào

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong vừa chỉ đạo các đơn vị khẩn trương nghiên cứu, tham mưu cho Chủ tịch UBND Thành phố về việc xử lý tiếng ồn do karaoke tự phát trong khu dân cư.
Chủ tịch TP Hồ Chí Minh yêu cầu xử lý vấn nạn hát karaoke ồn ào ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: newsweek.com)

Liên quan đến việc xử lý vi phạm các quy định về tiếng ồn, đặc biệt là tiếng ồn do karaoke tự phát trong các khu dân cư gây bức xúc trong nhân dân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong vừa chỉ đạo Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Giám đốc Công an Thành phố, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Giám đốc Sở Công Thương, Giám đốc Sở Tư pháp khẩn trương nghiên cứu, tham mưu cho Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố, đồng thời kiến nghị và thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp về xây dựng, hoàn thiện pháp luật, tăng cường hiệu quả thi hành pháp luật, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động quần chúng giữ gìn trật tự, an toàn xã hội…

Về biện pháp trước mắt, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đề nghị Thủ trưởng các đơn vị thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố, thực hiện kết hợp, đồng bộ nhiều biện pháp để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng chống vi phạm về tiếng ồn.

[TPHCM: Cử tri kiến nghị xử lý nghiêm ô nhiễm tiếng ồn từ karaoke “dạo”]

Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục quán triệt, chỉ đạo Công an Thành phố Thủ Đức và Công an các quận, huyện giao trách nhiệm cho Trưởng công an xã, phường, thị trấn trực tiếp chỉ đạo công tác phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý hiệu quả các vi phạm về tiếng ồn tại địa bàn quản lý.

Bên cạnh đó, chịu trách nhiệm về mâu thuẫn, tranh chấp liên quan ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự mà không kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý; thường xuyên kiểm tra, giám sát và định kỳ hằng năm báo cáo chuyên đề về công tác này.

Đối với Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong yêu cầu tiếp tục quán triệt, chỉ đạo ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về tiếng ồn và xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến tiếng ồn sâu rộng đến từng người dân và cộng đồng dân cư. Đồng thời, đa dạng hóa, kết hợp nhiều hình thức tuyên truyền phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để nâng cao nhận thức của người dân cũng như tăng cường rà soát, kiểm tra các khu vực thường xuyên có tiếng ồn bị phản ánh để kịp thời xử lý khi có tình huống phát sinh.

Trước đó, tại hội nghị gặp gỡ với Chủ tịch các phường, xã, thị trấn tổ chức vừa qua, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết, trong thời gian gần đây, bản thân ông cũng nhận được tin nhắn của người dân phản ánh vấn nạn tiếng ồn karaoke tự phát trong các khu dân cư.

Đích thân Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã giao Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan chủ trì cuộc họp với các sở, ngành liên quan có giải pháp xử lý vấn đề này.

"Sau một ngày làm việc căng thẳng, tối về người dân còn bị 'tra tấn' bởi tiếng ồn karaoke. Điều này là không thể chấp nhận được. Chủ tịch ủy ban nhân dân quận, huyện phải có trách nhiệm trong việc gìn giữ trật tự, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và nhất quyết không thể xem đây là chuyện bình thường,” Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục