Đón mừng Giáng sinh tại Nhà thờ An Hội (Ninh Kiều, Cần Thơ). (Ảnh: Duy Khương/TTXVN)

Ngày 30/11, tại Cần Thơ, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác của Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, Thành ủy Cần Thơ và Tỉnh ủy Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau đã đến thăm và chúc mừng Giáo phận Cần Thơ nhân kỷ niệm 60 năm thành lập.

Tại buổi thăm, thay mặt đoàn, ông Trần Thanh Mẫn đã gửi lời chúc tốt đẹp của đoàn đến Giáo phận Cần Thơ, các giám mục, linh mục, tu sỹ, đồng bào giáo dân nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Giáo phận Cần Thơ.

Ông Trần Thanh Mẫn đánh giá cao những đóng góp của các giám mục, linh mục, tu sỹ và các giáo dân Giáo phận Cần Thơ vào công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội khu vực ​Đồng bằng sông Cửu Long, cũng như ở các địa phương trong khu vực.

Đặc biệt, thời gian qua, các giám mục, linh mục, tu sỹ và giáo dân Giáo phận Cần Thơ đã chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; chung tay chăm lo làm ăn, sống tốt đời đẹp đạo; tích cực hưởng ứng, thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước, chung tay đóng góp, giúp đỡ người nghèo...

Ông Trần Thanh Mẫn mong muốn, thời gian tới, các giám mục, linh mục, tu sỹ và các giáo dân trong giáo phận tích cực vận động bà con giáo dân sống tốt đời đẹp đạo, tham gia phát triển kinh tế, xã hội, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, xã hội năm 2016...

Thay mặt các linh mục, tu sỹ, đồng bào giáo dân, Giám mục Giáo phận Cần Thơ Tri Bửu Thiên nhấn mạnh, các linh mục, tu sỹ, bà con giáo dân trong giáo phận luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; chấp hành tốt các chính sách, đường lối, pháp luật của Đảng và Nhà nước không chỉ trong cuộc sống mà cả trong sinh hoạt tôn giáo.

Giám mục Giáo phận Cần Thơ Tri Bửu Thiên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng và Nhà nước thời gian qua đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các linh mục, tu sỹ, đồng bào giáo dân trong giáo phận yên tâm sinh hoạt tôn giáo và giúp đỡ bà con giáo dân phát triển kinh tế, thoát nghèo, ổn định cuộc sống...

Dịp này, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, Thành ủy Cần Thơ và Tỉnh ủy Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau đã trao tặng nhiều phần quà đến giám mục, linh mục, tu sỹ, bà con giáo dân Giáo phận Cần Thơ, nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Giáo phận Cần Thơ và gửi lời chúc mừng đồng bào giáo dân đón mùa Giáng sinh 2015 ấm áp, an lành và hạnh phúc.

Theo Báo cáo Mục vụ 2014, Giáo phận Cần Thơ có gần 190.000 giáo dân (gần 2.700 giáo dân người Khmer và 500 người Hoa), 207 linh mục, 344 tu sỹ đang phục vụ trên 143 họ đạo.

Toàn giáo phận có 7 giáo hạt gồm Hạt Cần Thơ, hạt Ðại Hải, hạt Trà Lồng, hạt Vị Thanh, hạt Sóc Trăng, hạt Bạc Liêu và hạt Cà Mau; với 94 giáo xứ có linh mục và 35 họ đạo không có linh mục.../.