Cuộc thi hùng biện tiếng Anh châu Á 2011-2012 đã diễn ra ngày 20/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, do Hội đồng khảo thí tiếng Anh, Đại học Cambridge (Cambridge ESOL) tổ chức.

Vượt qua 8 thí sinh, em Trịnh Hoàng Nam đã đoạt giải nhất cuộc thi và giành quyền tham dự Vòng chung kết hùng biện tiếng Anh châu Á tại Cambridge, Vương quốc Anh vào tháng 7 cùng 8 nước trong khu vực châu Á.

Giải nhì thuộc về em Kiều Ngọc Phương Khanh và giải ba thuộc về Nguyễn Minh Thùy.

Ngoài ra, những thí sinh vào vòng chung kết của cuộc thi hùng biện tại Việt Nam đều nhận được những phần quà có giá trị khác như máy tính xách tay HP-AMD, những bộ tài liệu học tiếng Anh của Nhà xuất bản Cambridge và các khóa học tại PSB College.

Qua hơn một năm phát động, cuộc thi đã thu hút hơn 2.000 thí sinh trên khắp cả nước đăng ký tham dự. Cambridge ESOL sử dụng chương trình thi First Certificate in English (FCE) thông qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của các thí sinh.

Bà Phạm Hoàng Uyên, Giám Đốc Cambridge ESOL khu Vực Đông Nam Á, cho biết: “Đây là năm thứ 3 cuộc thi hùng biện tiếng Anh Cambridge được tổ chức. Chúng tôi mong muốn mang lại những cơ hội tốt nhất dành cho những tài năng trẻ của Việt Nam để các em có thể so tài với bạn bè cùng trang lứa trong nước và khu vực."

Bà cũng cho biết Cambridge ESOL rất quan tâm đến việc tạo cho các em một sân chơi hữu ích nhất, đồng thời tin rằng việc đánh giá đồng đều 4 kỹ năng tiếng Anh sẽ giúp các em có kế hoạch trao dồi ngoại ngữ toàn diện hơn, nâng cao sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh nghe nói vốn vẫn còn yếu hơn so với các nước khác trong khu vực./.