“Chuyến du hành sôi động” sẽ diễn ra từ ngày 2/1-28/2/2019 tại Hà Nội. (Ảnh: BTC)

Triển lãm ảnh “Chuyến du hành sôi động” sẽ diễn ra từ ngày 2/1-28/2/2019 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (số 24 Tràng Tiền, Hà Nội).

“Chuyến du hành sôi động” giới thiệu tới công chúng Việt Nam 35 tác phẩm ảnh chụp những địa danh nổi tiếng và những di sản độc đáo ở Pháp của bốn nhiếp ảnh gia: Ishola Akpo (Benin), Edu Monteiro (Brazil), David Schalliol (Mỹ) và Lourdes Segade (Tây Ban Nha).

Đại diện ban tổ chức cho biết, “Chuyến du hành sôi động” sẽ giúp người xem cảm nhận sự khác biệt của những bức ảnh truyền thống khi có sự hỗ trờ từ những ứng dụng công nghệ số.

[AI len lỏi mọi ngóc ngách cuộc sống, liệu có đáng lo ngại?]

Theo đó, khi tham gia triển lãm, khán giả cài đặt ứng dụng có tên “France Emotion” (có sẵn trên App Store và Google Play) vào các thiết bị thông minh (điện thoại, máy tính bảng); sau đó, đưa thiết bị tới trước mỗi sản phẩm được trưng bày.

“Một nhân vật hoạt hình sẽ xuất hiện, di chuyển và biến hóa linh hoạt nhờ công nghệ thực tế ảo tăng cường. Sự chuyển động của hình ảnh sẽ đưa người xem vào một chuyến du hành kỳ thú, khám phá sự đa dạng và khác biệt của những địa danh và di sản nổi tiếng của Pháp,” đại diện Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội cho hay.

Trước khi đến Việt Nam, triển lãm này đã được tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới: Tây Ban Nha, Brazil, Thái Lan…./.