Trình diễn RapNewsPlus về quan hệ Việt-Pháp tại tượng đài Lý Thái Tổ

Trình diễn RapNewsPlus về quan hệ Việt-Pháp tại phố đi bộ Hồ Gươm

Đêm ca nhạc khai mạc Lễ hội Pháp - Balade en France 2018 sẽ diễn ra tại sân khấu lớn trước tượng đài Lý Thải Tổ (Hà Nội), với điểm nhấn là bản RapNewsPlus tổng kết 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Trình diễn RapNewsPlus về quan hệ Việt-Pháp tại phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 1Nhóm Da Lab tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Báo Điện tử VietnamPlus

Tối 14/12, đêm ca nhạc khai mạc Lễ hội Pháp - Balade en France 2018 sẽ diễn ra tại sân khấu lớn trước tượng đài Lý Thải Tổ (Hà Nội), với điểm nhấn là bản RapNewsPlus tổng kết 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp, mở màn cho chuỗi sự kiện hấp dẫn kéo dài 3 ngày (14-16/12) tại phố đi bộ Hồ Gươm.

Bản RapNewsPlus này là sản phẩm hợp tác đặc biệt giữa Báo Điện tử VietnamPlus, Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội và ban nhạc Da Lab. Bên cạnh việc điểm lại những dấu mốc quan trọng trong quan hệ hai nước suốt 45 năm qua (5 năm quan hệ Đối tác Chiến lược), bản RapNewsPlus còn đưa người nghe đến với những giá trị chung mà hai quốc gia-dân tộc cùng chia sẻ.

Năm 2018 có thể được coi là dấu mốc lịch sử trong quan hệ Việt Nam - Pháp, với việc lần đầu tiên có hai chuyến thăm cấp cao trong cùng một năm. Đó là chuyến thăm Pháp của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và tháng Ba và chuyến thăm của Thủ tướng Pháp Edouard Philippe sang Việt Nam vào tháng 11.

Bên cạnh đó là hàng chục chuyến thăm ở cấp Bộ trưởng, cùng những hoạt động văn hóa trải dài trên khắp đất nước.

Pháp là quốc gia châu Âu nước có lượng khách du lịch đến Việt Nam đông nhất, trong khi giới trẻ Việt Nam luôn háo hức với những giá trị văn hóa Pháp như ẩm thực, âm nhạc cùng nhiều loại hình nghệ thuật khác.

Số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam sang Pháp du học cũng ngày càng đông, bên cạnh các chương trình du học tại chỗ, đem lại nhiều kiến thức mới cho giới trẻ.

Ngoài bản RapNewsPlus, tại đêm nhạc diễn ra tối nay, nhóm DaLab còn trình diễn những bản hit thành công nhất của mình. Góp mặt trong chương trình đặc biệt này còn có một số nghệ sĩ chuyên dòng nhạc Pháp như Đồng Lan, DJ Ouissam Mokreta, nhóm Young Hit Young Beat...

Đêm nhạc sẽ mở đầu cho chuỗi sự kiện đặc sắc tại phố đi bộ Hồ Gươm trong ba ngày cuối tuần như trình diễn, workshop múa đương đại, chiếu phim Pháp chọn lọc, không gian mô phỏng đường phố Paris dịp Giáng sinh.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Balade en France, lễ hội Ẩm thực Pháp sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội. Thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn lừng danh, trải nghiệm các sản phẩm công nghệ, mỹ phẩm, nội thất Pháp tại hơn 60 gian hàng của các nhà hàng, doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam./.

Trình diễn RapNewsPlus về quan hệ Việt-Pháp tại phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 2
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục