Ông Yasuhiro Nakamura - chuyên gia đến từ Honda Motor Nhật Bản với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe an toàn. (Ảnh: Văn Xuyên/Vietnam+)

Ngày 17/6, tại tỉnh Hà Nam, Công ty Honda Việt Nam (HVN) tổ chức chương trình tập huấn lái xe ôtô an toàn dành cho cán bộ chiến sỹ cảnh sát giao thông nòng cốt thuộc Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an.

Ông Vũ Quang Tâm, Phó Tổng giám đốc thứ nhất Honda Việt Nam cho biết đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình phối hợp triển khai các hoạt động an toàn giao thông giữa Honda Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông giai đoạn 2016-2018.

Chương trình tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng lái xe an toàn, kỹ năng xử lý các tình huống giao thông khi làm nhiệm vụ của các chiến sỹ cảnh sát giao thông dẫn đoàn và làm nhiệm vụ. Đây cũng là năm thứ hai Honda Việt Nam mời chuyên gia Yasuhiro Nakamura với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe an toàn đến từ Honda Motor Nhật Bản sang đào tạo.

Chương trình đào tạo lần này, chuyên gia Nakamura tập trung hướng dẫn các kỹ năng lái xe ôtô an toàn bao gồm: phanh, phanh khẩn cấp, xử lý tình huống nguy hiểm, cảm giác không gian xe, đánh lái và cua vòng…

Bên cạnh các bài tập nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cơ bản và nâng cao, chuyên gia Nakamura đưa ra những bài tập tình huống nguy hiểm gần nhất với thực tiễn giao thông để giúp cho các cán bộ chiến sỹ cảnh sát giao thông tham gia giao thông an toàn hơn khi làm nhiệm vụ trong điều kiện giao thông phức tạp ở Việt Nam.

Trước và sau khóa đào tạo, các hướng dẫn viên đều được đánh giá nhằm cải thiện, nâng cao kỹ năng và cũng là cơ sở lựa chọn các ứng cử viên tham gia hội thi hướng dẫn viên lái xe an toàn xuất sắc quốc tế diễn ra tại Nhật Bản vào tháng 10 năm nay.

Ông Nakamura cho biết các chương trình đào tạo lái xe an toàn đang được Honda triển khai ở 36 quốc gia, từ các em nhỏ đến người lớn tuổi.

Thông qua Honda mỗi nước, Honda Motor cố gắng phối hợp với các cơ quan chính phủ để xây dựng các chương trình đào tạo lái xe an toàn vì mục đích an toàn giao thông của quốc gia đó./.