Chuyên gia y tế: Vắcxin ngừa COVID-19 của Moderna có tác dụng phụ

Các chuyên gia y tế Mỹ cho biết vắcxin ngừa COVID-19 của Moderna có thể gây sưng da và phát ban sau lần tiêm mũi đầu tiên hơn 10 ngày.
Chuyên gia y tế: Vắcxin ngừa COVID-19 của Moderna có tác dụng phụ ảnh 1Vắcxin ngừa COVID-19 của Moderna. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, trang thông tin điện tử của Tạp chí New England Journal of Medicine dẫn bài của một nhóm chuyên gia y tế Mỹ ngày 5/3 cho biết vắcxin ngừa COVID-19 của Moderna có thể gây sưng da và phát ban sau lần tiêm mũi đầu tiên hơn 10 ngày.

Trong bài viết của mình, nhóm chuyên gia y tế nêu rõ: "Chúng tôi thông báo về nhóm 12 bệnh nhân có phản ứng phụ sau khi tiêm, tất cả các vết phản ứng đều xuất hiện gần chỗ tiêm sau khi các triệu chứng tại chỗ và toàn thân liên quan do tiêm chủng không còn."

Những nốt phát ban thường xuất hiện vào ngày thứ 8 sau khi tiêm mũi đầu tiên, nhìn chung phản ứng xảy ra trong khoảng từ 4-11 ngày sau tiêm.

[Moderna thử nghiệm lâm sàng vắcxin ngừa biến thể virus ở Nam Phi]

Ngoài ra trang thông tin điện tử của tạp chí cũng có đăng các bức ảnh chụp vùng da bị ảnh hưởng của tất cả 12 bệnh nhân được xác định có phản ứng phụ.

Bất chấp những vấn đề nảy sinh, các bác sỹ vẫn thuyết phục bệnh nhân tiêm mũi vắcxin thứ hai để hoàn thành quy trình tiêm chủng.

Sau lần tiêm thứ hai, chỉ có 3 người bị sưng da ở mức độ tương tự, 3 người khác có phản ứng nhẹ hơn, số còn lại không có hiện tượng gì sau khi tiêm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục