Có 476 giải thưởng được trao cho những người thắng cuộc tại Giải thưởng Thiết kế Toàn cầu HKDA 2021

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Giải thưởng Thiết kế Toàn cầu HKDA 2021 (HKDA Global Design Awards – GDA 2021), do Hiệp hội Các nhà thiết kế Hồng Kông (Hong Kong Designers Association – HKDA) tổ chức đã được công nhận rộng rãi là một trong những cuộc thi thiết kế đa […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Giải thưởng Thiết kế Toàn cầu HKDA 2021 (HKDA Global Design Awards – GDA 2021), do Hiệp hội Các nhà thiết kế Hồng Kông (Hong Kong Designers Association – HKDA) tổ chức đã được công nhận rộng rãi là một trong những cuộc thi thiết kế đa ngành có uy tín nhất ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dươncá nhân, đơn vị giành được Giải thưởng Thiết kế Toàn cầu HKDA năm 2021 đã chính thức được công bố theo hình thức trực tuyến (online) vào lúc 14 giờ chiều giờ Hồng Kông, ngày 24 tháng 6 vừa qua.

Năm nay kỷ niệm 47 năm của Giải thưởng và Giải thưởng Thiết kế Toàn cầu HKDA 2021 cũng đã đánh dấu một cột mốc quan trọng bởi chất lượng vượt trội với hơn 2.200 bài dự thi đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ và cũng là lần đầu tiên giới thiệu “Design Clientele Awards” (tạm dịch “Giải thưởng Khách hàng thiết kế”) nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa thương hiệu và nhà thiết kế. và hai chế độ đánh giá trực tuyến và vật lý.

Để công nhận các cấp độ thiết kế xuất sắc khác nhau từ 8 lĩnh vực thiết kế bao gồm đồ họa, kỹ thuật số, sản phẩm, không gian, khách hàng thiết kế, kinh nghiệm, tác động và các giải thưởng sáng tạo đang tăng, tổng cộng 476 giải thưởng bao gồm các giải Vàng, Bạc, Đồng, Xuất sắc, Tốt nhất Hồng Kông và Lựa chọn của Hội đồng giám khảo. Những người thắng cuộc được lựa chọn bởi một hội đồng giám khảo đẳng cấp thế giới gồm 24 đại diện hàng đầu của ngành thiết kế đến từ từ Hồng Kông, Trung Quốc đại lục, Nhật Bản, Singapore, Vương quốc Anh, Mỹ, Hà Lan…

Trong Giải thưởng Thiết kế Toàn cầu HKDA năm nay, Giải thưởng ‘Design Clientele Award’ hoàn toàn mới được giới thiệu nhằm khuyến khích hỗ trợ kinh doanh tốt và thúc đẩy hợp tác kinh doanh để tạo cơ hội cho cả nhà thiết kế và khách hàng của họ thể hiện các tác phẩm và quảng bá các thiết kế sáng tạo.

Lễ trao giải trực tuyến

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nên Lễ trao Giải thưởng Thiết kế Toàn cầu HKDA năm 2021 được tổ chức trực tuyến và Bna tổ chức vinh dự được chào đón Ngài Edward Yau Tang-wah, Thư ký Cục Thương mại và Phát triển kinh tế của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông (với tư cách là khách mời danh dự) đến để quay video chúc mừng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn có vinh dự chào đón Tiến sĩ Kan Tai Keung; ông Ron Leung, Giám khảo Giải thưởng Thiết kế Toàn cầu 2021; ông Karr Yip, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà thiết kế Hồng Kông (HKDA); Tiến sĩ Anthony Kong, Điều phối viên Dự án của Giải thưởng Thiết kế Toàn cầu của HKDA năm 2021, ông Kelly Sze, Ủy viên HKDA và ông Eddy Hui, Ban chấp hành HKDA là người trao giải.

Có thể xem lễ trao giải trực tuyến tại: https://www.facebook.com/hkda.gda

Thông tin về triển lãm ảo

Với chủ đề “Cultural Nature” (tạm dịch: Bản chất văn hóa), 476 tác phẩm đoạt giải và những chia sẻ nổi bật của người đoạt giải sẽ có mặt trong Triển lãm ảo kéo dài từ ngày 24 tháng 6 đến ngày 23 tháng 9 năm 2022. Năm nay, triển lãm ảo được đưa ra dưới góc nhìn của phương tiện truyền thông kỹ thuật số, với sóng biển, núi non và bầu trời để giới thiệu một chế độ triển lãm khác cho khán giả.

Các điểm nổi bật của những tác phẩm dự thi đoạt giải

Các tác phẩm đoạt giải bao gồm cả thiết kế quốc tế và địa phương. Các tác phẩm được chọn bao gồm chức vô địch kép “Đèn lọc không khí ‘Airluna’, công cụ thiết kế đa hình dạng ‘Exlicon’, một dự án huy động vốn cộng đồng được trao Giải Vàng Thiết kế New York và các giải thưởng toàn cầu khác, các cửa hàng tái chế “Green @ Community” thường thấy ở Hồng Kông, nền tảng ủng hộ kiểu chữ “Typeclub” và triển lãm do Bảo tàng Di sản Hồng Kông đồng trình bày “Thời gian sẽ kể”.

Triển lãm ảo kéo dài từ ngày 24 tháng 6 đến ngày 23 tháng 9 năm 2022 và có thể xem tại https://www.hkdagda2021.com/

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các nhà thiết kế Hồng Kông (HKDA)

Nhân kỷ niệm 50 năm HKDA, nhiều sự kiện tuyệt vời hơn sẽ sớm ra mắt, hãy theo dõi HKDA trên:

Facebook: https://www.facebook.com/hkda.gda
IG: https://www.instagram.com/hkda_gda

Thông tin về cơ quan tổ chức: – Hong Kong Designers Association (HKDA)

Được thành lập vào năm 1972. HKDA là cơ quan đầu tiên thuộc loại hình này ở Hồng Kông, và là cơ quan thiết kế ủng hộ mối quan tâm của cộng đồng đối với thiết kế và nâng cao vị thế chuyên môn cho các nhà thiết kế hành nghề trong các cơ quan chính quyền, các lĩnh vực văn hóa, giải trí, thương mại và công nghiệp, -giáo viên bán thời gian và quản trị viên về mặt học thuật của thiết kế.

Thông tin về nhà tài trợ chính Create Hong Kong (tạm dịch Sáng tạo Hồng Kông)

Create Hong Kong (Create HK) là một văn phòng chuyên dụng do Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông thành lập để dẫn đầu sự phát triển của các ngành công nghiệp sáng tạo của Hồng Kông. Được thành lập vào tháng 6 năm 2009, tổ chức điều phối chính sách của Chính quyền Đặc khu liên quan đến các ngành công nghiệp sáng tạo, tập trung nguồn lực của Chính quyền Đặc khu phục vụ cho việc thúc đẩy và tăng tốc sự phát triển của các ngành công nghiệp sáng tạo ở Hồng Kông, và hợp tác chặt chẽ với thương mại để thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp sáng tạo .

#香港設計師協會 #環球設計大獎2021 #線上頒獎典禮 #虛擬展覽 #恭賀得獎者 

#HKDA #GDA2021 #Graphics #Digital #Product #Spatial #DesignClientele #Experience #Impact #RisingCreative #Congratulations #AwardWinners #AwardsPresentationCeremonyVirtualExhibition #24June2022 #LetsCelebrateAltogether #KeepItUp

Tin cùng chuyên mục