Cơ hội đi thực tập tại Nhật Bản cho sinh viên Việt Nam

Sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội trải nghiệm một ngày về “Ý nghĩa của công việc” và “Cách sống” cùng với các doanh nghiệp Nhật Bản tại Đại học Thăng Long, Hà Nội ngày 15/11.
Cơ hội đi thực tập tại Nhật Bản cho sinh viên Việt Nam ảnh 1Giờ học tiếng Nhật của sinh viên Việt Nam. (Ảnh: Tuấn Nghĩa/Vietnam+)

Sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội trải nghiệm một ngày về “Ý nghĩa của công việc” và “Cách sống” cùng với các doanh nghiệp Nhật Bản tại Cuộc gặp gỡ giữa sinh viên Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản lần thứ nhất sẽ diễn ra ngày 15/11 tại Đại học Thăng Long, Hà Nội.

Sự kiện được phối hợp tổ chức giữa Đội dự án Quest Carrer (Educa&Quest), Trường Đại học Thăng Long, Hội thân hữu Nhật Việt JVC, Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc và Trung tâm tiếng Nhật Mina.

Theo Ban tổ chức, sự kiện sẽ thu hút hơn 300 sinh viên Việt Nam, cùng với những chia sẻ từ đại diện của bốn công ty Nhật Bản hàng đầu: HIS, Credit Saison Co., Ltd, Daiwa House, LIXIL hứa hẹn sẽ mang tới một cách nhìn khác, một làn sóng năng động và thú vị trong công việc tại doanh nghiệp Nhật Bản.

Đại diện Đội dự án Quest Carrer cho biết sự kiện sẽ là cầu nối giữa doanh nghiệp Nhật Bản và những người trẻ ưu tú. Đây cũng chính là sự kiện tạo nền móng cho các hoạt động tuyển dụng và phát triển nghề nghiệp tại đây.

Thông qua chương trình đào tạo được nghiên cứu và ứng dụng hơn 10 năm qua, Quest Carrer mong muốn có thể đạt mục đích là giúp đỡ cho sự phát triển của các doanh nghiệp nói riêng và phát triển kinh tế châu Á nói chung.

Trong khuôn khổ sự kiện, các bạn sinh viên sẽ lập nhóm, cùng giải quyết thử thách được đưa ra, và thuyết trình về bản kế hoạch với các nhà doanh nhân bằng tiếng Nhật. Nhóm có đề án tốt nhất sẽ được giải thưởng là chuyến đi thực tập tại Nhật Bản.

Dự kiến chuyến thực thực tập tại Nhật vào tháng 2/2016./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục