(Ảnh minh họa: Phạm Mai/Vietnam+)

Hôm nay, 7/1, Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo tuyển chọn trường tiếp nhận trợ giảng tiếng Anh Fulbright năm học 2016-2017 tới các cơ sở đào tạo quan tâm tới chương trình.
 
Chương trình nhằm mục đích hỗ trợ việc giảng dạy và học tiếng Anh tại các trường tiếp nhận.
 
Các trường hướng tới là trường trung học phổ thông chuyên, trường cao đẳng, đại học nằm ngoài hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Mỗi trường sẽ được tiếp nhận một trợ giảng tiếng Anh là người bản ngữ đến làm việc tại trường trong thời gian một năm học, từ tháng 9/2016 đến hết tháng 5/2017. 

Trợ giảng tiếng Anh có nhiệm vụ giảng dạy kỹ năng nghe, nói đồng thời tham gia vào các hoạt động giao lưu trao đổi văn hóa giữa hai bên.
 
Theo Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, chương trình Trợ giảng tiếng Anh ra đời vào năm 2008.

Chương trình nhằm mục tiêu thúc đẩy việc học tiếng Anh tại Việt Nam và tạo ra các cơ hội giao lưu văn hoá giữa sinh viên Mỹ với sinh viên Việt Nam và trường tiếp nhận, qua đó thúc đẩy hiểu biết và hợp tác song phương. 

Các trợ giảng tiếng Anh là người đã tốt nghiệp đại học tại Mỹ, sẵn sàng tham gia giảng dạy tiếng Anh và đóng vai trò là sứ giả văn hoá của đất nước Mỹ tại Việt Nam.
 
Các trường trung học phổ thông chuyên, đại học và cao đẳng quan tâm gửi hồ sơ cho Chương trình Fulbright tại Việt Nam trước 17 giờ ngày 29/2.
 
Thông tin chi tiết về chương trình có thể xem tại địa chỉ http://vietnam.usembassy.gov/fulbright.html./.