Cô lao công trả lại số vàng trị giá 300 triệu đồng cho người mất

Trong lúc quét dọn vệ sinh tại chợ Hòa Bình, cô Võ Thị Tuyết Hương nhặt được một túi màu xanh đen, bên trong chứa 4 miếng vàng, 5 nhẫn vàng, 1 sợi dây chuyền vàng, 1 lắc tay bằng vàng.

Ngày 5/7, Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh Đồng Nai phối hợp Ủy ban Nhân dân huyện Nhơn Trạch tổ chức trao thưởng đột xuất cho cô Võ Thị Tuyết Hương (50 tuổi, xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch) do có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.

Theo Ủy ban Nhân dân huyện Nhơn Trạch, cô Võ Thị Tuyết Hương là lao công quét rác ở chợ Hòa Bình (ấp Hòa Bình, xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch) đã có hành động đẹp là trả lại số vàng trị giá hơn 300 triệu đồng cho người đánh rơi.

Ngoài bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, cô Võ Thị Tuyết Hương còn được nhận 7,45 triệu đồng tiền khen thưởng cho hành động đẹp của mình.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Nhơn Trạch trao giấy khen thưởng đột xuất cho cô Võ Thị Tuyết Hương cùng số tiền 5 triệu đồng nhằm khích lệ, động viên cô Hương; qua đó mong muốn nhân rộng và lan tỏa hơn nữa gương người tốt việc tốt trong xã hội.

[Đại úy Công an trả lại 300 triệu đồng quên ở thùng xe tải cho du khách]

Trước đó, ngày 5/6, trong lúc quét dọn vệ sinh tại chợ Hòa Bình, cô Võ Thị Tuyết Hương nhặt được một túi màu xanh đen, bên trong chứa 4 miếng vàng, 5 nhẫn vàng, 1 sợi dây chuyền vàng, 1 lắc tay bằng vàng. Ước tính, số vàng trên có trị giá hơn 300 triệu đồng.

Ngay sau đó, cô Hương đến Công an xã Vĩnh Thanh trình báo và nhờ trả lại số vàng trên cho người làm rơi.

Sau khi tiếp nhận, Công an xã Vĩnh Thanh đã niêm phong số vàng và thông báo tìm người mất tài sản trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đến ngày 7/6, bà Nguyễn Thị Thao (63 tuổi, quê Thừa Thiên-Huế, tạm trú huyện Nhơn Trạch) đã đến Công an xã Vĩnh Thanh xin nhận lại tài sản.

Theo trình báo, bà Nguyễn Thị Thao cho biết trong thời gian buôn bán, giao dịch tại chờ Hòa Bình, do sơ ý, bà bị đánh rơi 1 túi vải, bên trong đựng số vàng có đặc điểm giống với số vàng trên.

Bà Nguyễn Thị Thao đã xuất trình các loại giấy mua vàng, hình ảnh phù hợp với số vàng cô Võ Thị Tuyết Hương nhặt được.

Sau khi chứng minh được số vàng trên là của mình, bà Nguyễn Thị Thao vui mừng nhận lại tài sản trực tiếp từ tay người lao công tốt bụng dưới sự chứng kiến của Công an xã Vĩnh Thanh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục