ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 19 tháng 8 năm 2022 – Theo Kết quả rà soát chỉ số do Hang Seng Indexes Company Limited vừa công bố, Prudential plc (có cổ phiếu giao dịch với Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 2378) sẽ được đưa vào như một cổ phiếu cấu thành của Chỉ số tổng hợp Hang Seng (Hang Seng Composite Index – HSCI) có hiệu lực từ ngày 5 tháng 9 năm 2022.

Với tư cách là một thành viên của HSCI, Prudential hiện có thể được xem xét đưa vào chương trình Kết nối chứng khoán Thâm Quyến – Hồng Kông. Theo chương trình này, các cổ phiếu đủ điều kiện có thể được giao dịch bởi các nhà đầu tư đủ điều kiện [Các nhà giao dịch đủ điều kiện cần phải duy trì tổng số dư chứng khoán và tài khoản tiền mặt không dưới 500.000 nhân dân tệ] ở Trung Quốc đại lục.

Prudential plc đã được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông từ năm 2010 và đã hoàn thành đợt tăng vốn chủ sở hữu lên 2,4 tỷ USD vào tháng 9 năm 2021 nhằm nâng cao tính linh hoạt tài chính để đầu tư cho tăng trưởng ở châu Á và châu Phi. Đến cuối năm 2021, Tập đoàn đã hoàn thành việc tái định vị chiến lược hoạt động kinh doanh của mình để chỉ tập trung vào các cơ hội tăng trưởng ở châu Á và châu Phi.

Ông James Turner, Giám đốc Tài chính (CFO) của Tập đoàn Prudential cho biết: “Đây là một cột mốc quan trọng đối với việc niêm yết chính của công ty tại Hồng Kông. Chúng tôi tin rằng, việc cổ phiếu Prudential được đưa vào HSCI sẽ tiếp tục mở rộng cơ sở nhà đầu tư của chúng tôi và tăng tính thanh khoản giao dịch cho cổ phiếu của chúng tôi. Khi chuyển hướng kinh doanh sang châu Á, chúng tôi mong muốn mang đến cho các nhà đầu tư trong khu vực, nhiều người trong số họ là khách hàng của chúng tôi, một cơ hội để hưởng lợi từ sự phát triển của doanh nghiệp chúng tôi”.

Ông James Turner cho biết thêm: “Kết quả hoạt động tài chính của chúng tôi trong nửa đầu năm 2022 cho thấy, Prudential có một mô hình kinh doanh linh hoạt được hỗ trợ bởi nền tảng phân phối đa kênh. Thông qua hơn 530.000 đại lý và hơn 170 đối tác bancassurance (bán bảo hiểm qua kênh ngân hàng), cũng như nền tảng kỹ thuật số của mình, chúng tôi có phạm vi tiếp cận rộng lớn trên 23 thị trường và có vị trí tốt để khai thác các cơ hội tăng trưởng dài hạn trên khắp châu Á và châu Phi”.

Bất chấp sự thịnh vượng đang tăng nhanh, người dân ở châu Á có mức chi trả bảo hiểm thấp, với 39% chi tiêu cho sức khỏe và bảo vệ vẫn được trả từ tiền túi. Điều này tạo ra một khoảng cách lớn và ngày càng tăng về bảo vệ sức khỏe ước tính lên tới 1.800 tỷ USD.

Ông James Turner nhấn mạnh: “Vào năm 2023, Prudential sẽ kỷ niệm 175 năm hỗ trợ khách hàng và xây dựng doanh nghiệp của chúng tôi trở thành một trong những tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới. Với tuổi thọ ngày càng cao và nhu cầu về sức khỏe và sự bảo vệ ngày càng tăng trên khắp châu Á và châu Phi, trọng tâm của chúng tôi vẫn là đảm bảo rằng Prudential có thể nắm bắt được nhiều cơ hội trên khắp hai châu lục này”.

Kết quả 6 tháng đầu năm 2022 của Prudential được công bố vào ngày 10 tháng 8 năm 2022, cho thấy, hoạt động kinh doanh của Tập đoàn tiếp tục mang lại hiệu quả hoạt động bền bỉ trong bối cảnh thị trường biến động mạnh (liên kết: https://www.prudentialplc.com/en/news-and-insights/all-news/news-releases/2022/10-08-2022).

Là một công ty FTSE 100, cổ phiếu của Prudential (mã: PRU) được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán London. Cổ phiếu của Prudential cũng được niêm yết và giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore (mã K6S) và New York (mã PUK).

Hashtag: #Prudential

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này

Thông tin về Prudential plc

Prudential plc cung cấp dịch vụ bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và quản lý tài sản ở Châu Á và Châu Phi. Công việc kinh doanh của Prudential giúp mọi người tận dụng tối đa cuộc sống, bằng cách làm cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe có giá cả phải chăng và dễ tiếp cận và bằng cách thúc đẩy tài chính bao trùm. Prudential bảo vệ sự giàu có của mọi người, giúp họ tăng tài sản và trao quyền cho họ tiết kiệm cho các mục tiêu của mình. Prudential có hơn 19 triệu khách hàng trọn đời và được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán ở London (mã PRU), Hồng Kông (mã 2378), Singapore (mã K6S) và New York (mã PUK).

Prudential không liên kết dưới bất kỳ hình thức nào với Prudential Financial, Inc., một công ty có địa điểm kinh doanh chính ở Mỹ, cũng như với The Prudential Assurance Company Limited, một công ty con của M&G plc, một công ty được thành lập tại Vương quốc Anh.

https://www.prudentialplc.com

Giang Tran