Ảnh chụp màn hình báo Thương hiệu và Công luận vào trưa 19/12.

Liên quan đến vụ việc một nữ phóng viên bị Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ chiều 18/12 vì hành vi nhận 70.000 USD từ doanh nghiệp, cơ quan chủ quản của phóng viên này đã chính thức lên tiếng.

Theo thông tin được đăng tải trên báo điện tử Thương hiệu và Công luận vào trưa nay, 19/12, Ban biên tập của tờ này đã xác nhận: "Ngày 18/12/2018, Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình về hành vi nhận tiền của Công ty TNHH LEXSHARE- ICT Việt Nam có trụ sở ở Bắc Giang. Theo công an tỉnh Bắc Giang, khi bị bắt có người của công ty, phóng viên và một môi giới. Người của công ty đưa tiền cho phóng viên xem rồi yêu cầu phóng viên ký giấy biên nhận. Phóng viên xem tiền, ký giấy rồi đưa tiền cho người môi giới chuyển ra ngoài thì bị công an bắt tại cửa, số tiền kiểm đếm là 70.000 USD.

[Một nữ phóng viên bị bắt do nghi tống tiền doanh nghiệp]

Trước đó phóng viên Đào Thị Thanh Bình có đề xuất ban biên tập về việc thu thập thông tin viết bài về khu nhà ở của công nhân tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn LEXSHARE. Ban biên tập nhận thấy nhu cầu xây nhà ở cho công nhân là cần thiết nên đã đồng ý cho phóng viên Đào Thị Thanh Bình, thu thập thông tin viết bài. Ban biên tập có viết giấy giới thiệu cho phóng viên đến gặp Công ty, Ban quản lý khu công nghiệp Bắc Giang và Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang để tìm hiểu. Quá trình tác nghiệp phóng viên có báo cáo công việc đang chờ doanh nghiệp trả lời.

Khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, có một môi giới đề xuất 100.000 USD, sau đó phóng viên Bình trực tiếp mặc cả 70.000 USD. Ngày 18/12/2018, công ty cho người giao tiền cho phóng viên Bình thì bị công an Bắc Giang bắt quả tang."

Báo thương hiệu và công luận Trực thuộc hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam, được thành lập ngày 8/8/2012. /.