(Nguồn: mashable.com)

Chelsea Clinton, con gái của cựu tổng thống Bill Clinton vừa lên tiếng bảo vệ cho Barron Trump, con trai út của tân tổng thống Donald Trump sau khi trên mạng xuất hiện những hình ảnh và bình luận ác ý về cậu bé.

Theo Mashable, trong bài đăng trên Facebook cá nhân, Chelsea, người cũng đã từng trải qua nhiều năm thơ ấu là tâm điểm chú ý khi bố cô còn là tổng thống, khẳng định rằng Barron “xứng đáng với cơ hội mà mọi đứa trẻ đều có - được làm trẻ con.”

Tuy nhiên sau đó cô cũng nói thêm một câu mang màu sắc chính trị: “Đấu tranh vì mọi trẻ em cũng có nghĩa là phản đối lại những chính sách gây tổn thương đến trẻ em của tổng thống.”

Trước đó, những hình ảnh về biểu cảm và tư thế của cậu út nhà Trump trong lễ nhậm chức đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều người đã móc mỉa cậu bé và nói rằng trông cậu thật chán đời.

Một cây viết của chương trình tạp kỹ nổi tiếng Saturday Night Live thậm chí còn viết lên Twitter rằng “Barron sẽ là kẻ xả súng hàng loạt đầu tiên đi học tại gia.” Dòng tweet này sau đó đã bị xóa.

Người dùng Facebook đã ca ngợi Chelsea vì hành động bảo vệ cho Barron, đồng thời chia sẻ ý kiến của họ. Một người dùng tên Joan Budinski viết:

“Không đứa trẻ nào đáng phải chịu cảnh đó bất kể cha mẹ chúng là ai và họ giữ vị trí gì. Cậu bé mới 10 tuổi. Hãy thể hiện sự tôn trọng như cách mà mọi người đã làm với con cái của ông Bush và ông Obama, cũng như đáng ra phải thể hiện với Amy Carter và Chelsea Clinton"./.