Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Lê Huy Hải/TTXVN)

Sáng 28/7, tổ tuần tra, kiểm soát giao thông thuộc Phòng Cảnh sát giao thông (PC 67) Công an tỉnh Bình Dương đã phát hiện vụ vận chuyển hơn 1.600 cây thuốc lá nhập lậu.

Khoảng 5 giờ 50 ngày 28/7, tổ tuần tra phát hiện một xe ôtô loại 7 chỗ ngồi (mang biển kiểm soát 60A-077.28) chạy hướng từ cầu Phú Cường ra Quốc lộ 13 (khu vực phường Chánh Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một) với tốc độ cao nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế đã đạp ga chạy nhanh nhưng sau đó bất ngờ dừng xe và mở cửa bỏ trốn vào một con hẻm.

Qua kiểm tra nhanh, bên trong chở rất nhiều thuốc lá ngoại nên lực lượng chức năng đã đưa xe về trụ sở để tiếp tục kiểm tra. Tại đây, tổ kiểm tra phát hiện trên xe có 1.625 cây thuốc lá ngoại, trong đó có 1.375 cây thuốc mang nhãn hiệu Jet và 250 cây mang nhãn hiệu Hero. Lực lượng cảnh sát giao thông đã bàn giao tang vật gồm ôtô và toàn bộ số thuốc lá trên cho Công an thành phố Thủ Dầu Một để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, sáng 26/7, tổ tuần tra kiểm soát an toàn giao thông tuyến Quốc lộ 13 thuộc Phòng PC 67 cũng phát hiện xe tải mang biển kiểm soát 51C-235.56, do tài xế Ninh Quốc Bảo Lâm (sinh năm 1984, ngụ huyện Bình Long, Bình Phước) điều khiển có dấu hiệu khả nghi nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Qua kiểm tra, trên thùng xe chở 1.088 chai rượu ngoại các loại, trong đó có 933 chai rượu mang nhãn hiệu Bacardi, 89 chai rượu Chivas 18 và 66 chai Chivas 12. Lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số rượu nêu trên và cho biết được một người phụ nữ thuê vận chuyển hàng từ thị xã Bình Long (tỉnh Bình Phước) về chợ đầu mối Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh) tiêu thụ. Vụ việc đã được bàn giao cho Công an thành phố Thủ Dầu Một tiếp tục điều tra, xử lý./.