Công bố giải chạy thường niên đầu tiên của thành phố Thủ Đức

Lấy cảm hứng từ giải chạy Marathon lâu đời nhất trên thế giới, Giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức 2023 được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến thú vị với người dân địa phương và khách du lịch.
Giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức 2023 đánh dấu một sự kiện thể thao thường niên đầu tiên của thành phố Thủ Đức. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức 2023 đánh dấu một sự kiện thể thao thường niên đầu tiên của thành phố Thủ Đức. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Diễn ra từ ngày 1-3/9/2023, Giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức 2023 đánh dấu một sự kiện thể thao thường niên đầu tiên của thành phố Thủ Đức. 

Lấy cảm hứng từ giải Marathon Boston, giải chạy Marathon lâu đời nhất trên thế giới với đường chạy nối liền 8 thành phố thuộc bang Massachusetts (Mỹ), Giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức 2023 sẽ được xuất phát tại khu chức năng số 1 của Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đi qua những công trình và địa danh mang tính biểu tượng của thành phố Thủ Đức.

[Những người làm truyền thông đội mưa chinh phục quãng đường 21,6km]

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ: "Trong quá trình phục hồi 'sản phẩm về du lịch' sau đại dịch COVID-19, Giải chạy Sơn Kim thành phố Thủ Đức là một trong những 'sản phẩm' mới của thành phố. Sự kiện do Sở Văn hóa Thể Thao và Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, nằm trong định hướng phát triển các sự kiện văn hóa cho khu vực."

Công bố giải chạy thường niên đầu tiên của thành phố Thủ Đức ảnh 1Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: PV/Vietnam+)

"Tôi tin rằng giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức là một dấu ấn đặc biệt trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Lễ Quốc khánh Ngày 2/9, mang lại nhiều trải nghiệm kỳ nghỉ lễ cho người dân và đóng góp tích cực cho bước tiến mô hình 'thành phố trong thành phố'; góp phần thúc đẩy trải nghiệm đa dạng, là niềm tự hào của người dân địa phương và tạo trải nghiệm đặc biệt hấp dẫn cho du khách khi đến Thành phố Hồ Chí Minh," ông Lê Trương Hiền Hòa nhấn mạnh.

Giải chạy được kỳ vọng sẽ trở thành một sự kiện thường niên, không chỉ thu hút sự tham gia của những người đam mê thể thao mà còn là điểm đến thú vị với mọi đối tượng người dân, những ai quan tâm và mong muốn nhìn thấy diện mạo mới cùng với sự phát triển, đổi mới không ngừng của một trung tâm kinh tế, đô thị trẻ sáng tạo mang tên thành phố Thủ Đức.

Giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức 2023 diễn ra với nhiều cự ly khác nhau bao gồm 21km, 10km, 5km. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ giải cũng sẽ có những cự ly 3km và 1,5km dành cho các em thiếu nhi để giáo dục và thúc đẩy lối sống tích cực cho thế hệ trẻ.

Bên cạnh sự tham gia của khoảng hơn 4.000 vận động viên và những người yêu thích bộ môn chạy bộ, Giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức 2023 còn có điểm nhấn là sự góp mặt, đồng hành của nhiều nghệ sĩ có sức ảnh hưởng trong cộng đồng, trong đó có Chi Pu - nghệ sỹ đại diện cho hình ảnh một thế hệ trẻ năng động, sáng tạo và đầy hoài bão, mong muốn chung tay xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh.

Công bố giải chạy thường niên đầu tiên của thành phố Thủ Đức ảnh 2Chi Pu là một trong những nghệ sỹ đồng hành cùng Giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức 2023. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đặc biệt, trong và ngoài đường chạy, các vận động viên và cổ động viên cũng có thể tham gia các hoạt động bên lề hấp dẫn như biểu diễn trống nước, nhảy cổ động, chạy với trang phục hóa trang, trình diễn khinh khí cầu...

Với tinh thần một giải chạy “xanh” giữa lòng thành phố Thủ Đức xanh, Giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức 2023 sử dụng bộ sưu tập đường đua (Race kit) “xanh” mang thương hiệu Jockey (USA) sản xuất từ nguyên liệu tái chế với tính ứng dụng và độ bền cao, cổ vũ ý thức bảo vệ môi trường của người sử dụng cũng như lan truyền thông điệp sống xanh, sống khỏe trong cộng đồng. Ngoài ra, ban tổ chức cũng cam kết sẽ liên tục giới thiệu những công nghệ và ứng dụng mới để làm cho giải chạy ngày càng “xanh”.

Sự kiện do Ủy ban Nhân dân thành phố Thủ Đức tổ chức cùng nhà tài trợ SonKim Land./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục