Giải chạy hữu nghị ASEAN: Thắt chặt tình đoàn kết và hợp tác

Sau khi hoàn thành đường chạy 6,66km, các thành viên cùng gia đình của 11 phái đoàn ASEAN và Timor-Leste tại New York đã giao lưu, thưởng thức các món ăn đặc trưng, đậm đà bản sắc Việt Nam và ASEAN.
Giải chạy hữu nghị ASEAN: Thắt chặt tình đoàn kết và hợp tác ảnh 1Cán bộ và thành viên gia đình các Phái đoàn quốc gia thành viên ASEAN và Timor-Leste tại Liên hợp quốc chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Quang Huy/TTXVN)

Ngày 14/5, Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã chủ trì tổ chức Giải chạy Hữu nghị “ASEAN Fun Run” trên đảo Roosevelt, thành phố New York.

Sự kiện nhận được sự tham gia và hưởng ứng nồng nhiệt của các Đại sứ, Trưởng Phái đoàn cùng gần 300 cán bộ và thành viên gia đình các Phái đoàn quốc gia thành viên ASEAN và Timor-Leste tại New York.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, bày tỏ niềm vinh dự và phấn khởi được chủ trì giải chạy hữu nghị đầu tiên của ASEAN tại New York để chào mừng thành công của Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42 vừa kết thúc tại Indonesia và Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 32 đang diễn ra tại Campuchia.

[Ngày Gia đình ASEAN: Thông điệp về một ASEAN đoàn kết, năng động]

Đại sứ mong muốn hoạt động giao lưu thể thao vui vẻ và ý nghĩa này sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết và quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa các phái đoàn và lan tỏa tinh thần Cộng đồng ASEAN.

Giải chạy hữu nghị ASEAN: Thắt chặt tình đoàn kết và hợp tác ảnh 2Ban Tổ chức trao giải cho vận động viên. (Ảnh: Quang Huy/TTXVN)

Sau khi hoàn thành đường chạy tổng chiều dài 6,66km, các thành viên cùng gia đình của 11 phái đoàn đã cùng giao lưu, thưởng thức các món ăn đặc trưng, đậm đà bản sắc của Việt Nam và một số nước thành viên ASEAN.

Giải chạy Hữu nghị ASEAN Fun Run do Phái đoàn Việt Nam khởi xướng và lần đầu tổ chức là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động giao lưu thể thao-văn hóa hướng tới “Ngày Gia đình ASEAN” năm 2023 tại New York./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục