Giải chạy Cúc Phương Jungle Paths thu hút 2.500 vận động viên

Giải chạy "Cúc Phương Jungle Paths 2023" với chủ đề "Chạy để bảo tồn" có sự tham gia của 2.500 vận động viên, trong đó có 120 vận động viên nước ngoài đến từ 26 quốc gia.
Giải chạy Cúc Phương Jungle Paths thu hút 2.500 vận động viên ảnh 1Các vận động viên chuẩn bị thi đấu. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

Sau hai ngày thi đấu sôi nổi, hấp dẫn, ngày 2/4, tại khu vực hồ Mạc, Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) đã khép lại Giải chạy thể thao quần chúng quốc tế "Cúc Phương Jungle Paths 2023."

Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao giải cho 5 vận động viên có thành tích cao nhất nam, nữ ở mỗi cự ly. Trong đó các cự ly bao gồm: 10km, 25km, 42km, 70km và 100km, đều là địa hình chạy xuyên rừng, địa hình rừng mưa nhiệt đới trên núi đá vôi.

Theo Ban Tổ chức, các vận động viên đều có sự đầu tư kỹ lưỡng, tập luyện nghiêm túc nên chất lượng giải được nâng lên rõ rệt.

Giải chạy "Cúc Phương Jungle Paths 2023" với chủ đề "Chạy để bảo tồn" do Công ty cổ phần Đường đua mới phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình và Vườn quốc gia Cúc Phương tổ chức.

[Quảng Ninh: 2.000 người tham gia ngày chạy Olympic vì sức khỏe]

Giải có sự tham gia của khoảng 2.500 vận động viên trong và ngoài nước, trong đó có 120 vận động viên nước ngoài đến từ 26 quốc gia.

Giải chạy Cúc Phương Jungle Paths thu hút 2.500 vận động viên ảnh 2Các vận động viên xuất phát. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

Các cung đường của giải diễn ra chủ yếu trên địa phận Vườn quốc gia Cúc Phương và một số xã vùng đệm thuộc địa bàn ba tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa.

Giải chạy "Cúc Phương Jungle Paths 2023" là hoạt động chào mừng kỷ niệm 1055 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2023); đồng thời tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại," góp phần thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao nói chung và môn Marathon nói riêng trên địa bàn tỉnh, góp phần hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch giữa tỉnh Ninh Bình và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Giải cũng nhằm giới thiệu con người và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp của Ninh Bình và Vườn quốc gia Cúc Phương đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Ban Tổ chức cũng đề ra mục tiêu xây dựng Giải chạy "Cúc Phương Jungle Paths" trở thành sản phẩm du lịch sinh thái thường niên, ấn tượng nhằm lan tỏa thông điệp bảo tồn và phát triển bền vững./.

Giải chạy Cúc Phương Jungle Paths thu hút 2.500 vận động viên ảnh 3Các vận động viên đạt thứ hạng cao ở cự ly 25km nữ. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục