(Ảnh minh họa. Tất Thành/TTXVN)

Trong một thông cáo báo chí đưa ra ngày 21/10, công ty kinh doanh kính quang học lớn nhất Hàn Quốc Davich Optical cho biết đã thực hiện một chiến dịch cung cấp kính mắt cho người già và trẻ em ở tỉnh Bình Phước, Việt Nam, qua đó mở rộng hoạt động trách nhiệm xã hội của công ty.

Theo thông cáo, với khẩu hiệu “Hãy giữ thị lực tốt," Davich Optical đã cử nhiều tình nguyện viên, trong đó có nhiều quan chức của công ty cùng Tổng Giám đốc Kim In-gyu sang Việt Nam tổ chức hoạt động bốn ngày, bắt đầu từ 13/10.

Trong khuôn khổ hoạt động này, công ty Davich Optical cung cấp kính mắt, quần áo và đồ dùng học tập cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Đặc biệt, công ty đã kết nghĩa với trường Trung học Chơn Thành ở Bình Phước và cam kết sẽ cấp học bổng và kính mắt cho học sinh của trường.

Tổng giám đốc Kim In-gyu cho biết khi chứng kiến mọi người vui mừng đón nhận sự hỗ trợ, ông thấy rằng công ty cần phải thực hiện thêm nhiều hoạt động tình nguyện như vậy. Năm ngoái, Davich Optical đã thực hiện một chuyến hoạt động tương tự tại Campuchia.

Công ty Davich Optical bắt đầu khai thác thị trường thế giới vào năm 2008 bằng việc mở cửa hàng đầu tiên ở nước ngoài tại Los Angeles (Mỹ). Công ty này đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ có khoảng 3.000 cửa hàng trên khắp thế giới./.