Công ty hàng đầu về phát triển trò chơi điện tử Virtuos khai trương studio mới tại Kuala Lumpur, Malaysia

SINGAPORE – Media OutReach – Virtuos – công ty hàng đầu thế giới về phát triển trò chơi điện tử đã chính thức khai trương studio của mình tại Kuala Lumpur, Malaysia. Studio Virtuos Kuala Lumpur cung cấp đầy đủ các dịch vụ phát triển trò chơi, kỹ thuật và sản xuất nghệ thuật cho một số nhà […]

SINGAPORE – Media OutReach – Virtuos – công ty hàng đầu thế giới về phát triển trò chơi điện tử đã chính thức khai trương studio của mình tại Kuala Lumpur, Malaysia. Studio Virtuos Kuala Lumpur cung cấp đầy đủ các dịch vụ phát triển trò chơi, kỹ thuật và sản xuất nghệ thuật cho một số nhà phát triển và nhà xuất bản trò chơi lớn nhất thế giới. Đây là một phần của mạng lưới studio toàn cầu của Virtuos, đã đóng góp vào các trò chơi mang tính biểu tượng bao gồm Assassin’s Creed, Call of Duty, Demon’s Souls, Final Fantasy, Horizon Forbidden West và Medal of Honor: Above and Beyond cho Meta Quest 2.

Do ông Mufizal Mokhtar đứng đầu với tư cách là Tổng giám đốc, Studio Virtuos Kuala Lumpur được thành lập bởi một nhóm chuyên gia bao gồm các nhà phát triển game AAA kỳ cựu với hơn 20 năm kinh nghiệm và đã trở về quê hương để khởi động studio. Nhóm này bao gồm ông Boon Yan Toh là Giám đốc vận hành của Studio,ông Ian Ng Siong Yoong là Giám đốc sản xuất của Studio, ông Noorazhar Mohd Noor là Nghệ sĩ chính cấp cao và ông Johaness Reuben là Giám đốc Nghệ thuật Kỹ thuật. Kể từ khi ra mắt phiên bản mềm vào đầu năm 2021 đến nay, Studio Virtuos Kuala Lumpur đã có 90 nhân viên.

Ông Mufizal Mokhtar, Tổng giám đốc của Virtuos Kuala Lumpur cho biết: “Tôi rất vui được trở về nhà để xây dựng Virtuos Kuala Lumpur cùng với một số người bạn thân nhất và những người tiên phong trong ngành. Chúng tôi rất vui khi được đóng góp tích cực vào lĩnh vực phát triển trò chơi điện tử của Malaysia và sự phát triển của hệ sinh thái kỹ thuật số của nước này. Xin cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Malaysia và mạng lưới Virtuos toàn cầu của mình, chúng tôi mong muốn chào đón những tài năng tốt nhất đến với đội đa văn hóa của chúng tôi và cùng nhau làm cho các trò chơi trở nên tốt hơn, hấp dẫn hơn”.

Đi đầu trong ngành công nghiệp trò chơi đang phát triển của Malaysia

Việc khai trương Studio Virtuos Kuala Lumpur sẽ là sự bổ sung đáng kể cho lĩnh vực trò chơi điện tử đang phát triển nhanh của Malaysia. Phối hợp với cơ quan chức năng của Chính phủ Malaysia, Virtuos sẽ tập trung vào việc mở rộng hơn nữa và đào tạo các tài năng mới.

Ông Datuk Arham Abdul Rahman, Giám đốc điều hành (CEO) của Malaysian Investment Development Authority – MIDA (Cơ quan Phát triển đầu tư Malaysia), cho biết: “Sự phát triển theo cấp số nhân của ngành công nghiệp game toàn cầu thật đáng chú ý vì ngành này mang lại nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển rất lớn. Việc thành lập studio Virtuos tại Malaysia là phù hợp với nỗ lực của chúng tôi để thu hút các khoản đầu tư có chất lượng sáng tạo, góp phần vào lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số đa dạng và phong phú, đồng thời tạo ra các cơ hội việc làm có giá trị cao, cho phép nhiều tài năng trẻ theo đuổi đam mê chơi game bằng cách tạo ra tác động toàn cầu với sự thú vị, sáng tạo và địa chỉ IP nguyên bản được lên ý tưởng và phát triển tại Malaysia”.

Ông Datuk Arham Abdul Rahman cho biết thêm: “Với doanh thu trò chơi toàn cầu dự kiến ​​đạt 192,90 tỷ USD trong năm 2022, những tiến bộ công nghệ liên tục trong ngành công nghiệp trò chơi đang nâng cấp đáng kể cách trò chơi được tạo ra và cải thiện trải nghiệm chơi trò chơi tổng thể cho người dùng. MIDA sẽ tiếp tục đóng một vai trò tích cực trong việc thúc đẩy ngành công nghiệp trò chơi sẽ đóng góp vào một hệ sinh thái kỹ thuật số bền vững và đưa Malaysia đứng đầu danh sách các quốc gia kỹ thuật số. Chúng tôi muốn đảm bảo với các công ty như Virtuos rằng, Malaysia có thể là ngôi nhà của bạn và chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tích cực cho sự phát triển của ngành này”

Ông Mahadhir Aziz, CEO của Malaysia Digital Economy Corporation – MDEC (Tổng công ty Kinh tế kỹ thuật số Malaysia), phát biểu: “MDEC xin chúc mừng Virtuos về việc mở rộng sang Malaysia. Là một công ty phát triển trò chơi điện tử nổi tiếng toàn cầu, Virtuos có mặt tại Malaysias là bằng chứng về hệ sinh thái nội dung kỹ thuật số sáng tạo sôi động của quốc gia và là bằng chứng nữa cho thấy đóng vai trò là trung tâm lựa chọn của khu vực. Cam kết của Virtuos đối với việc phát triển tài năng kỹ thuật số và tạo cơ hội việc làm có giá trị cao phù hợp với mục tiêu của Malaysia Digital. MDEC mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Virtuos trong việc hỗ trợ các nỗ lực trong tương lai của họ”.

Ông Gilles Langourieux, CEO của Virtuos, nhận định: “Với sự ra mắt của Virtuos Kuala Lumpur, chúng tôi rất vui mừng được đóng góp vào sự phát triển và số hóa của Malaysia với tư cách là một trung tâm phát triển trò chơi khu vực. Chúng tôi có tham vọng tăng số lượng nhân viên địa phương của mình lên 300 người vào cuối năm 2025 và trở thành một trong những studio hàng đầu của Malaysia cung cấp chuyên môn phát triển trò chơi chu kỳ đầy đủ và các dự án chất lượng cho các đối tác của chúng tôi trên toàn thế giới”.

Nằm ở vị trí chiến lược giữa trụ sở chính của Virtuos tại Singapore và các studio lớn nhất châu Á ở Trung Quốc và Việt Nam, Studio Kuala Lumpur là một sự mở rộng tự nhiên cho Virtuos trên toàn thế giới. Việc mở rộng cũng được xây dựng dựa trên sự ra mắt của Virtuos ở Lyon (Pháp) và Montreal (Canada( cũng như việc mua lại Công ty Glass Egg ở Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) và Volmi ở Ukraine trong năm nay.

Hashtag: #Virtuos#MIDA#MDEC#MYMDEC#HeartofDigitalASEAN#SayaDigital

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Virtuos

Được thành lập vào năm 2004, Virtuos là công ty phát triển game hàng đầu có trụ sở tại Singapore, với các studio ở châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Với hơn 2,500 nhân viên làm việc toàn thời gian, Virtuos chuyên phát triển game và sản xuất đồ họa 3D cho các game AAA trên máy chơi game, máy tính cá nhân (PC) và thiết bị di động, hỗ trợ khách hàng gia tăng doanh thu, lợi nhuận và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Trong hơn một thập kỷ qua, Virtuos đã rất thành công trong việc mang lại những nội dung chất lượng cao cho hơn 2,000 dự án và làm việc với nhiều khách hàng nổi tiếng gồm 18 trong số 20 công ty giải trí kỹ thuật số hàng đầu thế giới. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.virtuosgames.com.

Virtuos Kuala Lumpur đang tích cực tuyển dụng và chào đón những ứng viên quan tâm đến việc bắt tay vào giai đoạn phát triển tiếp theo này với studio mới. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy xem các vị trí đang mở tại đây hoặc liên hệ hr_my@virtuosgames.com.

Thông tin về Malaysian Investment Development Authority – MIDA (Cơ quan Phát triển đầu tư Malaysia)

MIDA là cơ quan xúc tiến và phát triển đầu tư chính của Chính phủ trực thuộc thuộc Bộ Thương mại quốc tế và Công nghiệp (Ministry of International Trade and Industry – MITI) để giám sát và thúc đẩy đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ ở Malaysia. Có trụ sở chính tại Kuala Lumpur Sentral, MIDA có 12 văn phòng khu vực và 20 văn phòng ở nước ngoài. MIDA tiếp tục là đối tác chiến lược của các doanh nghiệp trong việc nắm bắt cơ hội từ cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.mida.gov.my và theo dõi MIDA trên Twitter, Instagram, Facebook, LinkedIn và kênh YouTube.

Thông tin về Malaysia Digital Economy Corporation – MDEC (Tổng công ty Kinh tế kỹ thuật số Malaysia)

Là một cơ quan chính phủ dưới sự quản lý của Bộ Truyền thông và Đa phương tiện Malaysia, Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật số Malaysia (MDEC) được giao phó trách nhiệm dẫn dắt nền kinh tế kỹ thuật số của Malaysia. Được thành lập vào năm 1996 để giám sát sự phát triển của sáng kiến Multimedia Super Corridor – ​​MSC Malaysia (Khu kinh tế đặc biệt và khu kinh doanh công nghệ cao ở miền trung nam Selangor, Malaysia), nhiệm vụ chính của MDEC hiện nay là thúc đẩy sự phát triển của những người Malaysia có kỹ năng kỹ thuật số, các doanh nghiệp kỹ thuật số và các khoản đầu tư kỹ thuật số ở Malaysia.

MDEC tập trung vào việc tạo ra sự tăng trưởng bao trùm, chất lượng cao thông qua các sáng kiến ​​số hóa toàn quốc phù hợp với Tầm nhìn Thịnh vượng Chung năm 2030 của Chính phủ và thiết lập một cách vững chắc Malaysia là Trái tim của ASEAN Kỹ thuật số.

Để tìm hiểu thêm về các sáng kiến ​​của MDEC, hãy truy cập www.mdec.my hoặc theo dõi: Facebook: https://www.facebook.com/MyMDEC/

Tin cùng chuyên mục