Công ty VAIO® sản xuất máy tính xách tay với khung bằng sợi carbon được đúc 3D đầu tiên trên thế giới

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 18 tháng 2 năm 2021 -VAIO® là công ty đầu tiên trên thế giới sản xuất thành công hàng loạt máy tính xách tay (laptop) làm bằng sợi carbon, đúc 3-D với sợi carbon Uni-direction (Được làm bằng vật liệu được đúc 3 chiều trên tất […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 18 tháng 2 năm 2021 -VAIO® là công ty đầu tiên trên thế giới sản xuất thành công hàng loạt máy tính xách tay (laptop) làm bằng sợi carbon, đúc 3-D với sợi carbon Uni-direction (Được làm bằng vật liệu được đúc 3 chiều trên tất cả các mặt của vỏ máy tính xách tay. Được xác nhận bởi Stella Associa. Ngày 6 tháng 1 năm 2021). Việc sử dụng công nghệ này trước đây vốn chỉ dành cho lĩnh vực đua xe hơi cao cấp, sợi carbon đúc làm cho VAIO®Z mới nhẹ hơn, tổng cộng chỉ dưới 1kg (trọng lượng khác nhau tùy thuộc vào cấu hình và khả năng sản xuất).

Hơn nữa, với lớp bảo vệ toàn bộ bằng sợi carbon, VAIO®Z cung cấp độ bền vượt trội và bộ tăng áp của nó được sạc với tốc độ nhanh chưa từng có. Trên thực tế, VAIO®Z mới có cùng tốc độ xử lý mạnh mẽ mà trước đây chỉ có trên các máy tính cá nhân (PC) thuộc các lĩnh vực có những yêu cầu khắt khe nhất.

Mặc dù trước đây đã rất được ưa chuộng, song điện toán di động chưa bao giờ trở nên cần thiết hơn như hiện nay. Ngày nay, với nhiều chuyên gia và sinh viên phải làm việc theo hình thức từ xa, thì nhu cầu sử dụng máy tính di động của họ đã tăng lên đáng kể.

Tất nhiên, có những rủi ro cố hữu đối với đặc tính di động như việc sử dụng điện thoại di động chẳng hạn. Mọi người đều đã quen với thách thức giữ cho các thiết bị di động không bị hư hỏng và giờ đây, với máy tính xách tay, thách thức còn nhiều hơn nữa. Cả hai loại thiết bị này đã trở thành những khoản đầu tư không thể thiếu, giúp cho công việc, học tập và kết nối xã hội trở nên khả thi. Vì vậy, khi chúng bị hư hỏng có thể khiến cho nhu cầu của người dùng bị gián đoạn.

VAIO®Z mới được thiết kế cho nhu cầu điện toán di động hiện nay. Thiết kế nhẹ hơn, nhưng bền hơn của VAIO®Z giúp tính di động bớt cồng kềnh hơn, thiết thực hơn và an toàn hơn cho nhu cầu làm việc và học tập của người dùng.

Sẽ không còn tình trạng phải mang một máy tính xách tay nặng nề từ nơi này đến nơi khác hoặc thậm chí phòng này sang phòng khác. Không còn lo lắng rằng đối tác làm việc và công cụ học tập có giá trị này sẽ bị hư hỏng và không còn lo lắng về việc đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.

Laptop VAIO®Z cung cấp sức mạnh đáng kinh ngạc thông qua bộ vi xử lý Intel® Core H thế hệ thứ 11 và đồ họa tích hợp Intel® mới trên màn hình LCD 4k 14 inch, độ phân giải cao. Các tính năng bổ sung bao gồm âm thanh trong trẻo với loa Dolby Audio. Không còn phải vật lộn để nghe đồng nghiệp hoặc giáo viên trong các cuộc gọi hội nghị truyền hình.

Các phím tắt tắt tiếng cho màn trập và micrô của máy ảnh để đảm bảo sự riêng tư, màn hình đóng / mở 180 độ để dễ dàng cộng tác và tăng tuổi thọ pin giúp người dùng luôn kết nối trong nhiều giờ.

Hơn nữa, laptop VAIO®Z sẽ tìm hiểu người dùng.. Đó là kỹ thuật Cảm biến người dùng (User Sensing) của VAIO® kết hợp công nghệ cảm biến của con người và sinh trắc học để biến VAIO®Z trở thành trải nghiệm cá nhân thực sự. VAIO®Z sử dụng xác thực khuôn mặt để đăng nhập cho bạn khi bạn đã ngồi trước nó và nó giúp bạn đăng nhập miễn là bạn đã ngồi trước nó. Không còn phải nhớ mật khẩu của bạn hoặc lo lắng ai đó sẽ sử dụng nó. Khi bạn đi vắng, nó sẽ tự động khóa để đảm bảo quyền riêng tư của bạn.

Ông Kaoru Hayashi, Giám đốc, Phó chủ tịch kiêm Trưởng Bộ phận kinh doanh PC của VAIO® Corporation tự hào phát biểu: “Chúng tôi rất vui khi được giới thiệu VAIO®Z với thế giới. Với hơn một thập kỷ nghiên cứu sợi carbon, VAIO đã thành công trong việc tạo ra và sản xuất hàng loạt khung carbon đúc 3D đầu tiên trên thế giới cho máy tính xách tay”.

Được biết, VAIO đã phát triển một quy trình làm việc độc đáo với sợi carbon để đạt được những đường nét đẹp mắt và khả năng đúc linh hoạt của sợi carbon, điều mà trước đây rất khó sản xuất hàng loạt. Thành tựu khai thác toàn bộ tiềm năng nhẹ và độ bền của sợi carbon vừa mang tính cách mạng, vừa mang tính tiến hóa khi mọi người tiếp tục nhìn về phía trước. Với sự cải tiến này, VAIO®Z mới mang đến hiệu suất vượt trội, nhẹ nhàng, bền bỉ, giờ đây với độ chắc chắn thực sự và không có sự thỏa hiệp, tất cả hội tụ trong một thiết kế thanh lịch.

Ông Kaoru Hayashi cho biết thêm: “Với VAIO®Z là mô hình hàng đầu, chúng tôi hy vọng đây là bước khởi đầu cho mảng phát triển máy tính xách tay trong tương lai của VAIO®. Tầm nhìn của chúng tôi là làm cho laptop VAIO® trở thành đối tác có giá trị đối với những khách hàng cũng giống như VAIO®, là những nhà đổi mới, sáng tạo và dẫn đầu không ngừng trong các lĩnh vực của họ. Chúng tôi hy vọng rằng, laptop VAIO® sẽ trở thành một sự hiện diện lâu dài, truyền cảm hứng cho khách hàng khi họ tiến lên phía trước để đáp ứng và vượt qua các mục tiêu của mình bất kể thách thức”.

Liên kết sự kiện ra mắt VAIO®Z: https://youtu.be/3bl_g1WIFnw

Liên kết tải hình ảnh xuống: http://bit.ly/2LZy29B

Để biết thêm thông tin sản phẩm, hãy truy cập  https://hk.vaio.com, để đăng ký là Thành viên VAIO® https://hk.vaio.com/tc/register

Thông tin về VAIO Corporation

Trụ sở chính và nhà máy của VAIO được đặt tại Azumino, tỉnh Nagano, Nhật Bản, được bao quanh bởi rừng và núi tuyệt đẹp được gọi là dãy Alps của Nhật Bản. Các cải tiến của VAIO®Z được sinh ra tại đây và tất cả các sản phẩm của VAIO®Z đều được vận chuyển thẳng từ đây ra thế giới. VAIO sẽ tiếp tục nỗ lực trong việc cung cấp những trải nghiệm máy tính tiên tiến nhất để “Sản xuất bởi VAIO tại Azumino, Nagano, Nhật Bản” được đánh đồng với sự đổi mới”.

VAIO Corporation, đơn vị kế thừa mảng kinh doanh máy tính cá nhân (PC) VAIO từ Sony Corporation, được thành lập vào ngày 1 tháng 7 năm 2014, có trụ sở chính tại Azumino, tỉnh Nagano, Nhật Bản. VAIO Corporation chuyên lập kế hoạch thiết kế, phát triển, sản xuất và bán PC và các sản phẩm liên quan được gắn nhãn hiệu VAIO.

Thông tin về Nexstgo Company Limited

Ra đời vào năm 2016, Nexstgo Company Limited được đồng sáng lập bởi hai ông Wilson Leung, Chủ tịch và Giám đốc điều hành, Công ty Alco Holdings Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 0328) và Alex Chung, xuất phát từ niềm đam mê chung và theo đuổi đổi mới công nghệ chất lượng cao. Nexstgo cam kết mang đến những trải nghiệm mang tính cách mạng mới trong công nghệ, thông qua việc giới thiệu nhiều dòng sản phẩm. Vào tháng 6 năm 2018, Nexstgo được VAIO Corporation ủy quyền tham gia sản xuất, kinh doanh, tiếp thị và dịch vụ sau bán hàng của các sản phẩm máy tính xách tay VAIO tại châu Á, bao gồm các thị trường như Hồng Kông, Đài Loan, Macau, Malaysia, Singapore, Trung Đông và Ấn Độ.

www.nexstgo.com

Tin cùng chuyên mục