COVID-19: Quan ly chat khach nuoc ngoai luu tru o quan Hoan Kiem hinh anh 1Đoàn kiểm tra tại khách sạn Apricot (địa chỉ 136 Hàng Trống, Hoàn Kiếm). (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Ngày 24/2, Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm cho biết trong công tác rà soát, phát hiện những người nghi mắc dịch COVID-19, quận Hoàn Kiếm tập trung vào các trường hợp người nước ngoài lưu trú, học tập, làm việc trên địa bàn quận, đặc biệt là du khách đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Macau, Hong Kong, Singapore, Italy, Pháp để quản lý chặt chẽ di biến động hằng ngày.

Theo thống kê ngày 24/2, tổng số cơ sở lưu trú trên địa bàn quận Hoàn Kiếm là 741 cơ sở, số khách nước ngoài lưu trú trong ngày trên địa bàn là 9.989 người; trong đó khách Trung Quốc 32 người, Hàn Quốc 321 người, Nhật Bản 1.017 người, Singapore 83 người, Hong Kong 7 người, Italy 160 người, Pháp 977 người, Đài Loan 100 người…

[Infographics] Gần 80.000 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng chưa phát hiện trường hợp người nước ngoài nào có biểu hiện bất thường về sức khỏe và đánh giá các cơ sở lưu trú đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

Đáng lưu ý, khu vực phố cổ Hà Nội là nơi tập trung đông khách nước ngoài lưu trú và tham quan. Họ đến không chỉ khám phá văn hóa, thưởng thức ẩm thực mà còn tìm hiểu, trải nghiệm cuộc sống người dân Hà Nội.

Ngoài ra, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm còn có nhiều di tích lịch sử, địa chỉ vui chơi, giải trí tập trung khách nước ngoài như hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn, Nhà hát Múa rối Thăng Long, Nhà thờ Lớn… Đây là những địa điểm cần được tập trung cao trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Quận Hoàn Kiếm thực hiện niêm yết khuyến cáo những điều cần biết và các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và bảng tin tại địa bàn dân cư 18 phường.

Đặc biệt, quận cũng tiến hành dịch thuật các khuyến cáo phòng chống dịch COVID-19 bằng tiếng Hàn Quốc, Nhật Bản để in ấn, phát cho các cơ sở lưu trú.

Nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19, trong những ngày tiếp theo, quận chủ động rà soát, kịp thời phát hiện khai báo và lập danh sách người nghi mắc để điều tra và cách ly y tế theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Công an quận tiếp tục chỉ đạo Công an các phường rà soát và báo cáo thống kê số liệu người nước ngoài hàng ngày trên địa bàn.

Các phòng ban của quận Hoàn Kiếm phối hợp với các phường tiếp tuc rà soát số người nước ngoài, trong đó có người Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Macau, Hong Kong, Singapore, Italy, Pháp đang làm việc, đang hành nghề y, dược trên địa bàn quận.

Quận Hoàn Kiếm cũng dự kiến tạm dừng hoạt động của các quán bar, karaoke trên địa bàn./.

Đinh Thuận (TTXVN/Vietnam+)