SINGAPORE / NUR-SULTAN, KAZAKHSTAN – Media OutReach – Ngày 30 tháng 11 năm 2021 – CrimsonLogic, doanh nghiệp cung cấp các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ thương mại hàng đầu có trụ sở tại Singapore vừa ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với KTZ Express (công ty con của Công ty Đường sắt Kazakhstan và là nhà điều hành logistics quốc gia) và Digital Silk Way – đối tác công nghệ địa phương để hợp tác và thiết lập Hành lang Thương mại kỹ thuật số để thúc đẩy thương mại cho khu vực và hơn thế nữa.

Sáng kiến ​​Hành lang Thương mại kỹ thuật số được đề xuất sẽ phục vụ Tuyến Vận tải quốc tế xuyên Caspi, bắt đầu từ Đông Nam Á và Trung Quốc, qua Kazakhstan, Biển Caspi, Azerbaijan, Gruzia… đến châu Âu. Sáng kiến ​​này rất phù hợp với Chiến lược Kazakhstan-2050 (Nguồn: Strategies and programs — Official website of the President of the Republic of Kazakhstan (akorda.kz) nhằm nâng cao chủ nghĩa thực dụng kinh tế và hỗ trợ tinh thần kinh doanh. Với sự gia tăng dòng chảy thương mại giữa châu Á và châu Âu, Kazakhstan có vị trí trung tâm để phục vụ như một trung tâm logistics, đặc biệt là đối với các thị trường quan trọng như Trung Quốc.

Cốt lõi của Hành lang Thương mại kỹ thuật số là một giải pháp tích hợp bao gồm CALISTA (một nền tảng điều phối chuỗi cung ứng của GeTS, một công ty con của CrimsonLogic) và một giải pháp khác với đối tác địa phương Digital Silk Way. Sáng kiến ​​này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc tuân thủ quy định thương mại theo mô hình B2B2G (doanh nghiệp với doanh nghiệp với chính phủ) và cải thiện kết nối thương mại toàn cầu bằng kỹ thuật số. KTZ Express sẽ là nhà điều hành logistics hàng đầu cho Hành lang Thương mại kỹ thuật số tích hợp này cho Kazakhstan và Trung Á.

Ông Saw Ken Wye, Giám đốc điều hành (CEO) của CrimsonLogic cho biết: “Trong quy chuẩn mới này, thế giới đang thấy áp lực gia tăng đối với chuỗi cung ứng toàn cầu. Hành lang Thương mại kỹ thuật số mới này sẽ giúp tạo thuận lợi hơn cho thương mại thông qua Tuyến vận tải quốc tế xuyên Caspi, cung cấp cho các chủ hàng và hãng vận tải nhiều lựa chọn hơn, đặc biệt là đến các quốc gia không giáp biển. Là một công ty công nghệ chiến lược lâu dài ở Kazakhstan, CrimsonLogic rất vui được ký kết Biên bản ghi nhớ này với các đối tác cùng chí hướng như KTZ Express và Digital Silk Way để giúp nâng cao vị thế của Kazakhstan như một trung tâm logistics toàn cầu”.

Ông Nurlan Igenbayev, CEO của KTZ Express phát biểu: “Sự hợp tác của chúng tôi sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang công nghệ không cần giấy tờ cho các chủ hàng và người nhận hàng để vận chuyển hàng hóa. Quan trọng nhất là, điều này sẽ tăng cường hợp tác quốc tế, tăng lưu lượng quá cảnh qua Kazakhstan, mở rộng thị trường cho dịch vụ vận tải, cũng như tạo ra chuỗi logistics mới”.

Ông Doszhan Zhussupov, CEO của Digital Silk Way nhận xét: “Chúng tôi tin rằn, việc tăng hiệu quả của Tuyến vận tải quốc tế xuyên Caspi và chuyển đổi cơ sở hạ tầng kỹ thuật số liên quan sẽ phục vụ tốt nhất cho Kazakhstan và các bên liên quan trong cộng đồng thương mại và logistics ở châu Á và châu Âu… Nền tảng này sẽ được cung cấp bởi các đối tác CrimsonLogic và GeTS của chúng tôi, đồng thời với kinh nghiệm dày dặn của họ trong tạo thuận lợi thương mại và logistics, nó chắc chắn sẽ làm thay đổi môi trường kinh doanh ở khu vực này”.

Thông tin về CrimsonLogic

CrimsonLogic là đối tác của các chính phủ và doanh nghiệp trên toàn cầu. Trong hơn 30 năm qua, CrimsonLogic đã hợp tác với khách hàng để đổi mới các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp thế giới bền vững trong Thương mại, Pháp lý và Chính phủ kỹ thuật số, tạo ra những chuyển đổi đáng kể có tác động tích cực đến các chính phủ, doanh nghiệp và cộng đồng.

#CrimsonLogic

Giang Tran