Ronaldo cần 1 bàn thắng nữa để trở thành chân sút vĩ đại. (Nguồn: Reuters)

Cristiano Ronaldo đang đứng trước cơ hội rất lớn để trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử EURO, nếu ghi bàn vào lưới Pháp ở chung kết EURO 2016.

Trước trận chung kết, Ronaldo đang có được 9 bàn thắng, ngang bằng với kỷ lục mà huyền thoại người Pháp Michel Platini lập nên ở EURO 1984.

Như vậy, chỉ cần "phá lưới" đội chủ nhà, Ronaldo sẽ chính thức lập nên kỷ lục ghi bàn mới ở giải đấu danh giá nhất châu lục.

Nếu điều đó xảy ra, Ronaldo không chỉ đi vào lịch sử mà có thể còn giúp Bồ Đào Nha lần đầu lên ngôi ở EURO sau khi gục ngã trước Hy Lạp cách đây 12 năm.

Trước ngưỡng cửa lịch sử, tại giải đấu năm nay, Ronaldo cũng đã lập nên kỷ lục mới khi trở thành chân sút đầu tiên trong lịch sử ghi bàn ở 4 kỳ EURO.

Ronaldo cũng thiết lập một kỷ lục khác khi trở thành cầu thủ đầu tiên ghi từ 3 bàn trở lên ở hai kỳ EURO (năm 2012 và 2016). Ngôi sao người Bồ Đào Nha này cũng đang là cầu thủ thi đấu nhiều trận nhất ở các vòng chung kết EURO - 20 trận.

Tuy nhiên, Ronaldo chắc chắn sẽ hạnh phúc hơn nếu có thể đổi tất cả những kỷ lục đó để lấy danh hiệu vô địch EURO 2016./.