Cử tạ Việt Nam tiếp tục kỳ vọng Vàng trong ngày thi đấu thứ hai

Trên bảng xếp hạng của Hiệp hội Paralympic quốc tế (IPC), lực sỹ Nguyễn Bình An hiện giữ vị trí số một thế giới môn cử tạ nam hạng 54kg.
Cử tạ Việt Nam tiếp tục kỳ vọng Vàng trong ngày thi đấu thứ hai ảnh 1Vận động viên Nguyễn Bình An nhận Huy chương vàng ASEAN Para Games lần thứ 8. (Ảnh: Lê Hải/TTXVN)

Nếu như ở ngày thi đấu đầu tiên (8/9 - theo giờ Brazil), mọi "kỳ vọng Vàng" được đặt lên vai kỷ lục gia cử tạ thế giới Lê Văn Công (hạng cân 49kg), thì ở ngày tranh tài thứ hai (9/9), mọi niềm tin và hy vọng sẽ đổ dồn về lực sỹ Nguyễn Bình An ở hạng 54kg.

Trên bảng xếp hạng của Hiệp hội Paralympic quốc tế (IPC), lực sỹ Nguyễn Bình An hiện giữ vị trí số một thế giới môn cử tạ nam hạng 54kg.

Bình An được đánh giá là ứng viên sáng giá nhất cho tấm Huy chương Vàng ở nội dung này, sau khi đối thủ nặng ký nhất của anh là Sherif Osman quyết định chuyển lên thi đấu hạng 59kg.

Lực sỹ Nguyễn Bình An là người con của vùng đất Trà Vinh còn nhiều khốn khó. Anh bị teo chân ngay từ khi chào đời.

Trước khi đến với thể thao, Bình An cùng với chiếc xe lăn của mình hằng ngày bươn chải khắp phố phường để mưu sinh bằng công việc bán vé số dạo.

Ở ASEAN ParaGames 2015, Nguyễn Bình An và Lê Văn Công là 2 vận động viên giành Huy chương Vàng cho đoàn thể thao Việt Nam.

Trước đó, Bình An cũng giành Huy chương Vàng ở ASIAN ParaGames Incheon 2014 cùng với Lê Văn Công. Ngoài ra, Nguyễn Bình An hiện còn là kỷ lục gia châu Á với mức tạ 183kg.

Cũng trong ngày thi đấu 9/9, đoàn thể thao Việt Nam còn có "kình ngư" Trịnh Thị Bích Như dự tranh vòng loại 50m bướm.

"Cô gái Vàng" của thể thao Kiên Giang bị bại liệt từ năm ba tuổi và được xếp hạng thương tật S6.

Bích Như sẽ tranh tài cùng 9 đối thủ mạnh để tranh vé đi tiếp vào vòng trong.

Với thông số tốt nhất 40”54, Bích Như cần được cải thiện nhiều về mặt thành tích bởi các đối thủ Robinson Ellie (Anh), Khrul Osana (Ukraina), Lu Dong (Trung Quốc) đều đạt thông số tốt từ 35 đến 37 giây./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục