Vận động viên Nguyễn Ngọc Hiệp tranh tài nội dung nhảy xa

Nguyễn Ngọc Hiệp - vận động viên trẻ tuổi nhất của đoàn thể thao Việt Nam đã tranh tài ở nội dung nhảy xa môn Điền kinh tại Paralympic 2016.
Vận động viên Nguyễn Ngọc Hiệp tranh tài nội dung nhảy xa ảnh 1Vận động viên Nguyễn Ngọc Hiệp (áo đỏ) giành huy chương đồng chạy 400m tại ASEAN Para Games lần thứ 8. (Nguồn: TTXVN)

Trong ngày thi đấu đầu tiên của Đại hội thể thao thế giới dành cho người khuyết tật (Paralympic) 2016, Nguyễn Ngọc Hiệp - vận động viên trẻ tuổi nhất của đoàn thể thao Việt Nam - đã bước vào tranh tài ở nội dung Nhảy xa T11 môn Điền kinh, trên sân vận động Olympic ở thành phố Rio de Janeiro (Brazil).

So với các vận động viên còn lại trong đoàn, bảng thành tích của vận động viên khiếm thị này còn khá khiêm tốn, dù từng nhiều lần vô địch tại các kỳ ASEAN ParaGames. Trong số những giải đấu đã tham dự, kết quả tốt nhất của Ngọc Hiệp là 5,56m.

Ở phần thi Nhảy xa hạng TT11 dành cho các vận động viên khiếm thị, Ngọc Hiệp có được sự hỗ trợ bắt nhịp bằng tiếng vỗ tay của Lê Viết Luân mỗi khi chạy vào đà và dậm nhảy.

Lần đầu tiên giành suất chính thức tham dự Paralympic cho Điền kinh khuyết tật Việt Nam, đây cũng được coi là bước đột phá và niềm tự hào đối với chàng trai 22 tuổi này, đó sẽ là động lực để Nguyễn Ngọc Hiệp tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ của mình cho lần tham dự trở lại vào 4 năm tới tại Paralympic Tokyo (Nhật Bản) năm 2020.

Khi đó Ngọc Hiệp 26 tuổi, bước vào thời điểm sung sức nhất và hứa hẹn sẽ tỏa sáng ở đấu trường giàu tính nhân văn này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục