Quang cảnh cuộc gặp. (Nguồn: wafa.ps)

Ngày 11/5, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và các Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel đã tiếp Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, hiện đang có chuyến thăm chính thức đảo quốc Caribe từ ngày 10-12/5.

Theo phóng viên TTXVN tại Havana, sau nghi lễ đón chính thức diễn ra tại Cung Cách mạng ở thủ đô Havana, hai nhà lãnh đạo đã có cuộc hội đàm song phương và thỏa thuận tiếp tục phát triển các mối quan hệ đoàn kết, hợp tác và hữu nghị hợp nhất giữa hai dân tộc và hai chính phủ. 

Chủ tịch Cuba Diaz-Canel khẳng định sự ủng hộ kiên định của Cuba đối với quyền thành lập Nhà nước của riêng nhân dân Palestine, với các đường biên giới trong giới hạn trước năm 1967 và thủ đô là Đông Jerusalem.

Ông nhấn mạnh Cuba phản đối quyết định đơn phương của Mỹ trong việc công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, cũng như việc chuyển Đại sứ quán của Mỹ tới thành phố này.

Về phần mình, Tổng thống Abbas cảm ơn sự ủng hộ của đảo quốc Caribe đối với sự nghiệp của nhân dân Palestine.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Abbas đã dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Anh hùng dân tộc Cuba Jose Marti tại La Habana.

Dự kiến, ngày 12/5, Tổng thống Palestine sẽ có chuyến thăm trường Đại học Y Mỹ Latinh (ELAM) trước khi rời Cuba. 

Trước khi tới Cuba, Tổng thống Abbas đã thăm chính thức Venezuela, hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Nicolás Maduro, nhận bằng tiến sỹ danh dự của Đại học Bolivar Venezuela và chứng kiến ký kết một số thỏa thuận hợp tác song phương./.