Cuba tái khẳng định lập trường chống khủng bố dưới mọi hình thức

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cuba ngày 21/5 nhấn mạnh: “Chính sách của Cuba rất rõ ràng, đó là nói 'Không' với khủng bố.”

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez phát biểu tại cuộc họp báo ở La Habana hồi tháng Chín năm ngoái. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez phát biểu tại cuộc họp báo ở La Habana hồi tháng Chín năm ngoái. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 21/5, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez tái khẳng định lập trường của nước này kiên quyết chống khủng bố dưới mọi hình thức và biểu hiện.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Cuba tuyên bố lập trường nêu trên được duy trì nhất quán bất kể động cơ, thủ phạm, nạn nhân và nơi xảy ra các hành động khủng bố.

Ông nhấn mạnh: “Chính sách của Cuba rất rõ ràng, đó là nói 'Không' với khủng bố.”

Tuần trước, Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa Cuba ra khỏi cái gọi là "danh sách các quốc gia không hợp tác đầy đủ với các nỗ lực chống khủng bố" của Washington.

Quyết định này được đưa ra chỉ vài tuần sau khi đại diện của Mỹ và Cuba có cuộc tiếp xúc tại Washington để thảo luận về nạn buôn người và hợp tác song phương trong thực thi pháp luật.

Cuba hoan nghênh quyết định của chính quyền Tổng thống Joe Biden, song cho rằng bước đi của Mỹ vẫn “chưa đủ xa.” Người đứng đầu ngành ngoại giao Cuba cũng hối thúc Mỹ chấm dứt “mọi toan tính chính trị trong vấn đề này.”

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục