4.000 cặp bưởi hồ lô

Cung cấp cho thị trường Tết 4.000 cặp bưởi hồ lô

Câu lạc bộ khuyến nông Phú Trí A, Hậu Giang đang tập trung chăm sóc hơn 4.000 cặp bưởi hồ lô, trí giá hơn 1,5 tỷ đồng chuẩn bị cho Tết.
Câu lạc bộ khuyến nông Phú Trí A, Hậu Giang đang tập trung chăm sóc hơn 4.000cặp bưởi hồ lô, trí giá khoảng hơn 1,5 tỷ đồng chuẩn bị cho Tết Nguyên đán.

Ông Võ Trung Thành, người sáng tạo việc tạo hình bưởi hồ lô, Chủ nhiệm Câulạc bộ khuyến nông Phú Trí A, cho biết sản lượng bưởi năm nay tăng gấp đôi năm2010, giá bán cũng tăng gần gấp đôi; trong đó, loại đặc biệt có giá 700.000đồng/cặp, loại 1 có giá 500.000/cặp, loại 2 giá 300.000/cặp.

Đặc biệt, năm nay, chữ Tài-Lộc trên quả bưởi là chữ màu nổi khiến quả bưởicàng nổi bật và có giá trị hơn.

Ông Thành cho biết bưởi hồ lô đẹp, có chất lượng thì quả có da màu xanh đềunhau, tỷ lệ hình dáng hồ lô trên/dưới là 3/7, chữ trên quả nổi lên rõ, đều,cuống và lá trên quả đẹp.

Để làm nên quả bưởi hình hồ lô, người trồng tốn nhiều công sức trong khâu xửlý ra hoa để thu hoạch bưởi hồ lô đúng vào dịp Tết; chọn quả, định hình hồ lô vàchữ, chống rám nắng cho da bưởi. Một cây bưởi nhiều quả chỉ chọn được vài quảthích hợp để tạo hình hồ lô./.

Nguyễn Xuân Dự (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2025

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2025

Với chủ đề “Làm nông giữ gốc - Dân tộc giữ hồn - Hội nhập thời đại”, điểm nhấn của Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2025 là chuỗi hoạt động giới thiệu các sản vật nông nghiệp đặc trưng của Nam Bộ, kết hợp giữa những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc với xu hướng đổi mới, hội nhập trong các lĩnh vực thương mại, du lịch và công nghệ.