Cuoc gap thuong dinh Trung-My co the bi tri hoan toi thang 6 hinh anh 1Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp tại Bắc Kinh ngày 8/11/2017. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo Sputniknews, truyền thông Trung Quốc dẫn các nguồn giấu tên cho biết, cuộc gặp tiếp theo giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để hoàn tất một thỏa thuận thương mại song phương giữa hai nước có thể bị trì hoãn đến tháng 6.

Lần gần đây nhất, Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình đã tổ chức thương lượng để kết thúc cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung trong khoảng thời gian từ ngày 21-24/2.

[Chiến lược của Mỹ với châu Á nhìn từ cuộc cạnh tranh Mỹ-Trung]

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin hôm 15/3 cho hay, vòng đàm phán mới sẽ không diễn ra vào cuối tháng 3 như dự tính trước đây, viện dẫn sự thiếu tiến triển trong thương lượng.

Trong khi một nguồn thạo tin phát biểu với báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) rằng, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc có khả năng không có thể hoàn tất thỏa thuận thương mại giữa hai nước vào tháng 4, thì một nguồn tin khác cho rằng cuộc gặp thượng đỉnh này có thể sẽ được tổ chức trong tháng 6.

Dự kiến, cả Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình đều tham dự hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi và phát triển hàng đầu thế giới (G20) ở thành phố Osaka, Nhật Bản vào cuối tháng 6 tới./.

(Vietnam+)