Cựu danh thủ David Beckham bị cấm lái xe 6 tháng do phạm luật

Một tòa án ở Anh đã phạt cựu cầu thủ David Beckham 750 bảng Anh và cấm cầu thủ này lái xe trong 6 tháng vì hành vi sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe.
Cựu danh thủ David Beckham bị cấm lái xe 6 tháng do phạm luật ảnh 1Beckham bị bắt gặp vừa lái xe vừa nghe điện thoại. (Nguồn: Metro)

Ngày 9/5, tòa án vùng Bromley ở phía Nam thủ đô London (Anh) đã phạt cựu ngôi sao đội tuyển Anh David Beckham 750 bảng Anh (hơn 976 USD) và cấm cầu thủ này lái xe trong 6 tháng sau hành vi sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe.

Trước đó, Beckham bị một người đi đường tố cáo vừa nói chuyện điện thoại vừa lái chiếc xe Bentley trị giá 100.000 bảng Anh (hơn 130.000 USD) khi đi qua phố Great Portland ở phía Tây thủ đô London ngày 21/11/2018.

Anh cũng bị cáo buộc đã lái xe vượt quá tốc độ cho phép khi đi qua khu vực này. Chiếc xe của Beckham khi đó đạt tốc độ 95km/h trong khi vận tốc tối đa tại đây chỉ cho phép ở mức 64km/h.

[David Beckham cùng hoa hậu Trần Tiểu Vy tại lễ ra mắt xe VinFast]

Tại tòa, Beckham bị trừ 6 điểm trong giấy phép lái xe và cầu thủ từng khoác áo câu lạc bộ Manchester United và Real Madrid này đã thừa nhận về hành vi vi phạm luật pháp của mình.

Theo luật pháp Anh, vừa sử dụng điện thoại di động vừa lái xe có thể bị phạt tước bằng lái, hoặc phạt tiền tối đa 1.000 bảng (khoảng 1.301 USD)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục