Đưa nạn nhân bị nạn kẹt trong cabin xe ra ngoài. (Nguồn: TTXVN phát)

Khoảng 7 giờ ngày 6/7, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố Đà Nẵng nhận được tin báo yêu cầu hỗ trợ cứu nạn 2 người bị mắc kẹt trong cabin xe tải do tai nạn giao thông tại đường tránh Nam Hải Vân, thuộc địa phận thôn Quan Nam 1, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng).

Nhận được thông tin, đơn vị đã điều động 2 xe cứu hộ, cứu nạn cùng các cán bộ, chiến sỹ khẩn trương đến hiện trường để ứng cứu. Tại hiện trường 2 người bị nạn kẹt trong cabin xe, lực lượng cứu hộ phải sử dụng các thiết bị chuyện dụng để banh, cắt thủy lực, phá và cắt các thanh thép, cửa xe để đưa 2 nạn nhân ra ngoài sau khoảng 20 phút.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm xảy ra tai nạn, xe tải mang biển số kiểm soát 49C-03073 di chuyển theo hướng Bắc Nam, khi đến địa điểm trên thì tông vào rào chắn công trình đang thi công. Khoảng 50m rào chắn kiên cố bằng tôn và thép bị xe tải húc văng, nhiều thanh thép đâm xuyên qua thùng xe.

Vụ tai nạn khiến tài xế tên Hiền (quê ở tỉnh Quảng Bình) tử vong tại chỗ, phụ xe là anh Nguyễn Văn Triều (quê Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) bị thương nặng mắc kẹt bên trong cabin. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, người dân đã chủ động tìm cách cứu giúp, đưa nạn nhân ra ngoài nhưng không được, nên đã điện báo cho lực lượng cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp của Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố Đà Nẵng.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.