Khoảng 16 giờ 30 ngày 21/10, tàu cứu nạn của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam Khu vực IV đã đưa ngư dân Trương Công Sang (41 tuổi, quê Quảng Nam) vào bờ an toàn sau hơn một ngày gặp nạn khi đang đánh bắt hải sản tại vùng biển quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa).

Trước đó, khoảng 11 giờ 30 ngày 20/10, ngư dân Trương Công Sang, thuyền viên trên tàu cá QNa 94646-TS đang đi đánh bắt thì bị tức ngực, khó thở, sốt cao, không ăn uống được nên tàu cá đã phát tín hiệu xin cứu nạn khẩn cấp.

Nhận được tin báo, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam Khu vực IV đã tư vấn y tế cho tàu trong tình huống khẩn cấp.

[Cứu hộ, cứu nạn kịp thời các tàu cá và ngư dân gặp sự cố trên biển]

Tuy nhiên do sức khỏe của thuyền viên ngày càng chuyển biến xấu, đe dọa đến tính mạng nên Trung tâm đã điều động tàu SAR27-01 đang thường trực ở Cảng Nha Trang ra hiện trường để cứu nạn thuyền viên ngay trong chiều cùng ngày.

Đến khoảng 6 giờ ngày 21/10, tàu cứu nạn đã tiếp cận được tàu QNa 94646-TS, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để tổ chức cứu nạn.

Vượt qua thời tiết xấu, sóng to, mưa dông liên tục, vị trí tàu cá bị nạn cách xa bờ, tàu SAR27-01 và các chuyên viên cứu nạn đã hoàn thành nhiệm vụ.

Sau khi được đưa lên bờ, ngư dân Trương Công Sang trong tình trạng tỉnh táo, có thể nói chuyện được.

Lực lượng y tế cũng hỗ trợ, kiểm tra nhanh sức khỏe cho ngư dân, sau đó đưa lên xe cấp cứu để đến bệnh viện điều trị./.

 
Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)