Vào khoảng 1 giờ ngày 13/6, tại khu vực hồ Thủy Sơn, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu đã xảy ra một vụ đuối nước.

Nạn nhân là anh Đỗ Thanh B, sinh năm 1980, hộ khẩu thường trú tại tổ 14, thôn Phi Uôn, xã Hiệp Thạch, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) mới lên tỉnh Lai Châu làm ăn.

Theo người dân sống tại khu vực hồ Thủy Sơn, vào thời điểm trên, một số người đã nghe tiếng kêu cứu.

Người dân chạy ra thì thấy chị Tòng Thị Sáng (sinh năm 1990, hộ khẩu thường trú tại bản Nà Cá, xã Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) đang bám vào lan can hồ.

Sau khi được người dân đưa lên bờ, chị Sáng bị ngất và được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu cấp cứu. Sau khi tỉnh lại, chị Sáng cho biết, còn một nam thanh niên là người yêu của mình ở dưới hồ.

Do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm, chị Sáng đã nhảy xuống hồ tự tử, sau đó anh B nhảy xuống cứu chị.

Tuy nhiên, do trước đó B có uống rượu và không biết bơi nên đã bị chìm xuống đáy hồ, còn chị Sáng do nhảy gần bờ, nước nông, chị đã bbám được vào lan can để kêu cứu.

Ông Vũ Tiến Văn, Phó Trưởng Công an thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu cho biết, hồ Thủy Sơn hay còn gọi hồ Hạ là hồ nhân tạo điều hòa không khí trên địa bàn thành phố Lai Châu. Vị trí nạn nhân nhảy xuống có mực nước sâu khoảng 2 mét.

Chính quyền địa phương và lực lượng Công an thành phố Lai Châu, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh Lai Châu) đã huy động hơn 50 cán bộ, chiến sỹ tham gia tìm kiếm, đến 11 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã vớt được thi thể nạn nhân./.
Quang Duy (TTXVN/Vietnam+)