Mảnh đạn trên đầu em bé đã được gắp ra. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Các nhân viên y tế thuộc Hội đồng y tế thành phố Aleppo đã làm được một điều kỳ diệu khi cứu sống một người mẹ đang mang thai và đứa con chưa chào đời bị thương trong cuộc tấn công bằng tên lửa tại đây.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng này cho thấy một mảnh bom mắc ở gần lông mày của em bé sơ sinh khi bé được đưa ra khỏi bụng mẹ. Các bác sĩ sau đó đã làm mọi cách để cứu sống em bé, từ liên tục xoa bóp tay chân tới làm thông thoáng đường thở.

Sau những nỗ lực không mệt mỏi, niềm vui của các bác sĩ đã vỡ òa khi em bé cất tiếng khóc đầu tiên. Mảnh đạn cũng đã được lấy ra khỏi đầu bé, chỉ để lại một vết thương cỡ ngón tay.

Sau khi xuất hiện trên Facebook hôm thứ Sáu vừa qua, đoạn phim đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Cả người mẹ và em bé đều đang tĩnh dưỡng trong bệnh viện, và tình hình sức khỏe của cả hai đều khả quan. Các bác sĩ đã gợi ý đặt tên cho em bé là Amal, nghĩa là “hy vọng” trong tiếng Arab.

Từ sau cuộc nổi dậy đòi lật đổ chế độ độc tài của tổng thống Bashar al-Assad hồi năm 2011, Syria đã rơi vào một cuộc nội chiến đẫm máu.

Khoảng 320.000 người đã thiệt mạng, và khoảng 4 triệu người khác đã buộc phải rời quê hương để tránh những cuộc giao tranh giữa quân đội chính phủ, quân khủng bố IS và những nhóm vũ trang nổi dậy khác. Aleppo là thành phố lớn nhất tại Syria, hiện đang bị chia cắt bởi hai phe đối địch là quân đội chính phủ và lực lượng người Kurd./.