Bà Monthathip Kovitcharoenkul (bìa phải) (Nguồn: nationmultimedia.com)

Ngày 7/7, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã bác bỏ thông tin cho rằng một trong những người chị gái của bà sẽ trở thành lãnh đạo của đảng Pheu Thai để ra tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào cuối năm 2018.

Trước đó, truyền thông Thái Lan đã đưa tin bà Monthathip Kovitcharoenkul (lấy theo họ chồng – tên trước đây là Yaowamarn Shinawatra) là một trong ba ứng cử viên cho vị trí lãnh đạo đảng Pheu Thai, cùng với cựu Bộ trưởng Y tế Khunying Sudarat Keyuraphan và cựu Tư lệnh Cảnh sát quốc gia-Đại tướng Seripisut Temiyavej.

[Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck khẳng định không rời bỏ đất nước]

Theo bà Yingluck, việc đảng Pheu Thai có nhiều ứng cử viên là điều tốt, song các đảng viên cần chờ có thời điểm bầu cử cụ thể. Khi được hỏi về ứng cử viên Khunying Sudarat, một nữ chính trị gia có nhiều uy tín, bà Yingluck nói rằng tất cả các ứng cử viên đều có năng lực nhưng họ sẽ phải tuân thủ cơ chế bầu chọn của nội bộ đảng.

Hiện tại, Trung tướng cảnh sát Viroj Pao-in đang tạm thời lãnh đạo đảng Pheu Thai do người tiền nhiệm Charupong Ruangsuwan đã chạy khỏi đất nước sau cuộc đảo chính hồi tháng 5/2014 ./.