Cuu Thu tuong Yingluck Shinawatra se bi huy ho chieu Thai Lan hinh anh 1Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra tại tòa án ở Bangkok ngày 21/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 28/8, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha cho biết chính phủ nước này sẽ thu hồi hộ chiếu của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra, người hiện được cho là đã ra nước ngoài sau khi không đến dự phiên tuyên án vụ kiện bà về cáo buộc lơ là trách nhiệm trong chương trình trợ giá gạo gây tranh cãi.

Trả lời câu hỏi của phóng viên, Tướng Prayut nói: “Đó là trình tự thông thường. Chúng tôi sẽ xem xét các khía cạnh pháp lý để quyết định phải làm gì."

[Thái Lan phủ nhận việc mở đường cho bà Yingluck trốn ra nước ngoài]

Thủ tướng Thái Lan cũng khẳng định sẽ điều tra rõ ràng cách thức bà Yingluck trốn ra nước ngoài để quy trách nhiệm cho những người sai phạm và chỉ trích những ý kiến trước đây phản đối về việc bố trí nhân viên an ninh giám sát bà này.

Hồi năm 2008, anh trai bà Yingluck, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra cũng đã bỏ ra nước ngoài trước khi tòa án ra phán quyết phạt ông này hai năm tù vì tội lợi dụng chức vụ để tư lợi. Hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu phổ thông của ông này sau đó cũng bị thu hồi./.
(Vietnam+)