Cuu tinh bao My: Cac goi buu kien kha nghi la khung bo trong nuoc hinh anh 1Cựu Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ James Clapper. (Nguồn: AP)

Reuters đưa tin, ngày 26/10, cựu Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ James Clapper cho rằng một loạt vụ bưu kiện nghi chứa bom ống được gửi tới các nghị sỹ đảng Dân chủ có tầm ảnh hưởng và các nhân vật chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump rõ ràng là hành động mang hơi hướng của chủ nghĩa khủng bố trong nước.

Ông James Clapper cũng là mục tiêu nhắm tới của một bưu kiện khả nghi được tìm thấy cùng ngày.

Trả lời phỏng vấn hãng tin CNN, ông Clapper cho biết ông không bất ngờ khi mình là mục tiêu và đánh giá những vụ việc này là "nghiêm trọng."

[Bưu kiện khả nghi tiếp tục được gửi tới Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ]

Cùng ngày 26/10, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thông báo, gói bưu kiện khả nghi thứ 11 đã phát hiện ở bang Florida, được gửi tới Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Cory Booker và tương tự như các bưu kiện chứa bom ống được gửi tới các nhân vật chỉ trích Tổng thống Donald Trump nhiều ngày qua.

Trên tài khoản Twitter, FBI cho biết thêm, gói bưu kiện trên được tìm thấy ở một cơ sở phân loại bưu chính của bang Florida và được gửi tới Thượng nghị sỹ Cory Booker đại diện cho New Jersey./.

(Vietnam+)